Mưa rào xối xả ở Hà Nội kéo dài đến bao giờ?

  • 31/03/2017 11:52
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Sáng sớm nay 31/3, Hà Nội và các tỉnh lân cận đã xuất hiện mưa rào kèm gió giật mạnh. Hình thái thời tiết này là do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. 

Theo đó, sáng nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Đông Bắc bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc bộ đêm qua và sáng nay đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. 

 Dự báo, chiều và đêm nay , không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ, Tây Bắc bộ, các tỉnh Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung bộ. 

Mưa rào ở Hà Nội và các tỉnh lân cận sẽ chấm dứt từ ngày mai 1/4

Mưa rào ở Hà Nội và các tỉnh lân cận sẽ chấm dứt từ ngày mai 1/4

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông; các tỉnh ven biển bắc và Trung Trung gộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, giông sét và gió giật mạnh. Gió trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. 

Các tỉnh Bắc bộ trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 16-18 độ C, vùng núi 13-16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C. 

Khu vực Hà Nội có mưa, mưa rào, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C. 

Dù vậy, theo ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, hình thái mưa  rào và giông tại các tỉnh Đông Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội chỉ diễn ra trong ngày hôm nay 31/3. Sang ngày mai 1/4, trời sẽ hửng nắng, nền nhiệt độ không quá thấp, thời tiết đẹp phù hợp cho nghỉ ngơi, vui chơi cuối tuần.

Tin cùng chuyên mục