Mourinho là "con ngựa bất kham"

  • 04/11/2015 07:21
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Liên tục gây rắc rối ngay từ lần đầu tiên dẫn dắt Chelsea vào đầu những năm 2000 nhưng HLV Jose Mourinho vẫn chứng nào tật nấy. 2 năm sau khi trở lại Stamford Bridge, chiến lược gia người Bồ Đào Nha phải nhận không ít hơn 8 án phạt khác nhau. 

Hôm qua (2-11), Mourinho phải nhận án phạt mới nhất từ cơ quan quản lý bóng đá Anh. Hình phạt cấm chỉ đạo 1 trận có hiệu lực ngay lập tức kèm theo số tiền 40.000 bảng sau khi ông thừa nhận tội vi phạm đạo đức.

Hình phạt này đến sau khi “Người đặc biệt” bị đuổi lên khán đài trong trận Chelsea thất bại 1-2 trên sân của West Ham vào ngày 24-10.

Dưới đây là những hình phạt mà “cậu học trò cá biệt” Mourinho phải nhận kể từ lúc trở lại sân Stamford Bridge năm 2013.

Bị đuổi lên khán đài ở trận gặp Cardiff (19-10-2013)

Mourinho từng bị trọng tài Anthony Taylor đuổi lên khán đài trong chiến thắng 4-1 vượt qua Cardiff City. “Người đặc biệt” phải ngồi nhờ ghế của CĐV trên sân Stamford Bridge sau đó bị cáo buộc vi phạm đạo đức.

Xử phạt: 8.000 bảng. Chấp nhận

Mourinho là "con ngựa bất kham"

Tranh cãi ở Villa Park (15-3-2014)

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha bị trọng tài Chris Foy đuổi lên khán đài vì mất kiểm soát hình vi trong thất bại của Chelsea tại Aston Villa. “Người đặc biệt” tuyên bố kháng cáo phản đối hình phạt sau thất bại gây tranh cãi.

Xử phạt: 8.000 bảng và cảnh báo về đạo đức trong tương lai. 

Mourinho là "con ngựa bất kham"

Ngày đen tối trước Sunderland (19-4-2014)

Sau thất bại trước Sunderland, là thất bại đầu tiên của Mourinho trên sân nhà kể từ lúc ngồi vào băng ghế huấn luyện của Chelsea (kết thúc chuỗi 77 trận bất bại), “Người đặc biệt” chỉ trích trọng tài Mike Dean và người đứng đầu Hội đồng trọng tài, Mike Riley. Ông sau đó mô tả đó là “trận đấu nổi bật” trong mùa giải đầu tiên từ lúc trở lại Stamford Bridge.

Xử phạt: 10.000 bảng. Tranh chấp.

Mourinho là "con ngựa bất kham"

Southampton và cáo buộc trọng tài (28-12-2014)

Than phiền về “một chiến dịch rõ ràng” chống lại Chelsea sau khi Cesc Fabregas bị phủ nhận cơ hội thưởng quả phạt penalty và thay vào đó là tấm thẻ phạt trong trận hòa 1-1 tại Southampton. Ông phản đối cáo buộc vi phạm đạo đức.

Xử phạt: 25.000 bảng. Tranh chấp.

Mourinho là "con ngựa bất kham"

Chỉ trích nữ bác sỹ (8-8-2015)

Mourinho trở thành trung tâm của cuộc tranh cãi sau khi có những lời lẽ thiếu kiềm chế về nữ bác sỹ của Chelsea, Eva Carneiro trong trận mở màn mùa giải năm nay, gặp Swansea City. Carneiro sau đó rời CLB và hiện vẫn khiến “Người đặc biệt” phải đau đầu.

Xử phạt: Không.

Mourinho là "con ngựa bất kham"

Tiếp tục chỉ trích trọng tài (3-10-2015)

Mourinho bị trừng phạt vì chi trích trọng tài Robert Madley sau thất bại 1-3 trước Southampton. Ông nói rằng trọng tài “sợ” không dám thưởng penalty cho Chelsea và kêu gọi các quan chức “hãy thành thật với chúng tôi”, ngụ ý trọng tài thiên vị.

Xử phạt: 50.000 bảng và cấm chỉ đạo 1 trận. Đang chống án.

Mourinho là "con ngựa bất kham"

Không hài lòng ở Ukraine (20-10-2015)

Mô tả thất bại của trọng tài người Slovenia, Damir Skomina trong việc thưởng một quả penalty cho Chelsea trong trận hòa 0-0 tại Dynamo Kiev là “ngây thơ và yếu đuối”, kéo FA và người đồng nhiệm bên phía Arsenal, Arsene Wenger vào cuộc tranh cãi.

Xử phạt: Không.

Mourinho là "con ngựa bất kham"

Sự cố ở Upton Park (24-10-2015)

Sau những rắc rối vào cuối hiệp 1 trận gặp West Ham, Mourinho bị đuổi lên khán đài sân Upton Park vì “thảo luận” về trọng tài Jonathan Moss.

Xử phạt: Cấm chỉ đạo 1 trận có hiệu lực ngay lập tức và phạt 40.000 bảng sau khi thừa nhận cáo buộc về đạo đức từ FA.

Tổng số tiền phạt: 141.000 bảng (chưa có hiệu lực ở một số trường hợp).

Mourinho là "con ngựa bất kham" ảnh 8

Tin cùng chuyên mục