Món lạ dân "phượt": Bò ốp...pô xe máy

  • 08/03/2012 10:49
  • 4 bình luận
  • Minh Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Khi pô xe máy trở thành dụng cụ chế biến... món nướng 

Giới trẻ năng động và yêu thích du lịch thường tụ họp lại thành nhóm để cùng nhau “phượt” đến mọi miền đất nước . Họ ham mê phiêu lưu bằng xe máy từ vùng đồng bằng tới những vùng núi non hiểm trở. Không cầu kì về tư trang, hanh lý. Dân “phượt” giản dị từ trang phục tới lương thực mang theo.

Trong thời gian gần đây, họ có một ý tưởng đặc biệt sáng tạo và vui nhộn để cải thiện những bữa ăn vốn chỉ toàn đồ hộp nguội lạnh. Đó là món Bò ốp pô xe máy.

Cái tên lạ đặt theo cách thức chế biến món ăn. Thịt bò được tẩm ướp gia vị bọc cẩn thận trong giấy nướng. Và đặc biệt nhất, được bọc quanh pô xe máy. Tận dụng đặc điểm đi “phượt” đường dài, nhiệt độ pô cực cao để làm chín thịt bò. Theo kinh nghiệm được chia sẻ trên fanpage Địa chỉ Hà Nội, sau khoảng tối thiểu từ 45 - 60km đi trên đường đã đủ làm chín thịt. Nếu quãng đường đi xa hơn, ta sẽ được thịt xém cạnh hấp dẫn hơn.

Món lạ dân "phượt": Bò ốp...pô xe máy ảnh 1
Thịt ba chỉ ốp... pô xe máy

Có thể chế biến món lạ này từ thịt bò hay thịt ba chỉ. những loại thịt được lựa chọn đầu tiên khi làm món nướng.

Đây sẽ là lựa chọn thông minh để dân “phượt” có thể thưởng thức đồ ăn nóng hổi, ngon miệng tại những địa điểm “non nước hữu tình” trên khắp quãng đường “phượt”.

Dưới đây là video một nhóm bạn trẻ đã thực hiện chế biến món ăn độc đáo này.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục