Mỗi ngày làm một việc tốt

  • 22/02/2016 06:08
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài

ANTĐ - Được sinh ra trong một gia đình  giàu có nhưng rồi những cuộc cách mạng nổ ra, gia đình mất hết tất cả, vì thế đến năm 15 tuổi, cậu bé Carlos đã phải cùng cha mẹ lưu lạc nơi đất khách quê người, làm đủ mọi nghề để kiếm sống. Ngày nào trước khi ra khỏi nhà từ lúc trời còn tờ mờ sáng, cha của Carlos cũng nói với con rằng: “Hãy chăm chỉ, nhẫn nhịn và cố gắng mỗi ngày làm được một việc tốt” và Carlos luôn làm đúng lời cha dạy.

Nhận được công việc là sai vặt và rửa bát cho một quán ăn, Carlos đã rất chăm chỉ, gọn gàng và nhất là vô cùng nhanh nhẹn và sáng ý, cậu bé làm mọi việc đâu ra đấy, lại lễ phép và luôn có ý muốn giúp đỡ người khác nên được ông chủ quán ăn rất quý mến, thậm chí ông còn cho Carlos học cùng gia sư với các con của mình. Hai năm sau, ông chủ quán ăn giới thiệu Carlos tới làm nhân viên bán hàng của công ty thực phẩm vẫn cung cấp hàng cho quán ăn của ông, Carlos vui sướng nhận luôn cả công việc lái xe chở thực phẩm đi giao hàng.

Nhớ lời cha dặn, Carlos đi tới đâu cũng không quên để ý tới mọi người xung quanh và giúp đỡ họ bất cứ việc gì trong khả năng của mình, từ việc mang giúp túi xách nặng cho cụ già, đưa các cháu nhỏ qua ngã tư, bỏ giúp người tàn tật bức thư vào thùng đến việc dạy học thêm cho trẻ mồ côi trong xóm nghèo. Với chiếc xe tải chở hàng của mình, Carlos đã là một nhân viên xuất sắc cũng như một con người chân chính.

Năm năm sau, Carlos được Công ty điều đến Mexico làm quản lý kinh doanh thực phẩm của cả khu vực châu Mỹ La tinh vì doanh số bán hàng của anh luôn dẫn đầu trong 5 năm từ khi bắt đầu làm việc. Sau khi thành công trong vai trò quản lý ở thi trường châu Mỹ La tinh, Carlos được điều đến điều hành khu vực châu Á  -Thái Bình Dương và đến năm 1999, anh tới Mỹ và đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành toàn cầu.

Khi các công ty “săn đầu người” của Mỹ xếp Carlos vào danh sách ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí Giám đốc điều hành cho các tập đoàn xuyên quốc gia như Coca Cola, Colgate... Tổng thống Mỹ George Bush sau khi tái đắc cử đã bổ nhiệm Carlos Gutierrez vào chức vụ Bộ trưởng Bộ Thương mại.

Khắp nơi trên thế giới khi nhắc tới cụm từ "Giấc mơ Mỹ" mọi người đều nhắc tới câu chuyện về sự vượt lên số phận một cách ngoạn mục của Carlos Guitierrez. Khi được hỏi về số phận cả một con người, ông đã trả lời rằng: "Số phận của một người không nằm ở một hành động lớn lao nào đó mà nhiều khi nó nằm ở những việc tốt nho nhỏ trong cuộc sống thường ngày. Nếu muốn thay đổi số phận của mình, bạn hãy bắt đầu từ việc mỗi ngày làm một việc tốt".

Theo Giftforlife

Tin cùng chuyên mục