Đừng so sánh mình với bất kỳ ai

  • 29/12/2015 07:44
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Công ty nơi Victor đang làm việc rất coi trọng kỷ luật nơi công sở, nhất là giờ giấc làm việc, quy định mọi người phải có mặt ở văn phòng đúng 8 giờ sáng hàng ngày và chỉ được rời bàn làm việc từ 6 giờ chiều.

Hôm ấy vì người bạn thân nhờ một việc rất quan trọng mà Victor đi làm muộn 20 phút so với quy định, mấy hôm sau anh cũng đi trễ hơn 10 phút và cuối tháng vừa rồi, Victor về trước giờ tới 30 phút vì sợ trễ giờ hẹn xem một bộ phim kinh điển chỉ còn buổi chiếu cuối cùng.

Victor nghĩ không ai để ý tới anh, không ngờ Thomas - một đồng nghiệp đã  báo cáo những lần anh vi phạm quy định với giám đốc nên cuối giờ chiều giám đốc đã cho gọi Victor vào phòng. Vị giám đốc cảnh báo anh về những vi phạm liên tiếp trong tháng, Victor đưa ra những lý do biện hộ cho việc đi trễ và về sớm của mình, vị giám đốc nghiêm mặt nói: “Đừng nên viện lý do để biện hộ cho lỗi lầm của mình, lỗi là lỗi và có lỗi phải nhận”.

Về nhà Victor suy nghĩ cả đêm lời nói của vị giám đốc và anh đã hiểu ra, từ hôm ấy, không bao giờ anh viện cớ để đi trễ hay về sớm nữa, nếu muốn giải quyết việc cá nhân trước giờ làm việc thì anh dậy sớm để làm hoặc làm vào ngày nghỉ. 

Sau đó, Victor vô tình chứng kiến Thomas tới trễ giờ và lén lút về sớm trước quy định, Victor cảm thấy khó chịu và muốn đi báo cáo giám đốc để Thomas cũng sẽ bị khiển trách như anh nhưng rồi khi về suy nghĩ lại, Victor lại quyết định không làm thế. Victor tập trung vào công việc chuyên môn một cách cao nhất, nghiên cứu và sáng tạo.

Cuối năm ấy, người được vinh danh vì tiến bộ và có kết quả công việc tốt nhất công ty chính là Victor. Trong buổi lễ tổng kết cuối năm, Thomas có tới chúc mừng Victor và anh ta hỏi: “Anh biết tôi đã báo cáo với giám đốc anh vi phạm nội quy, anh cũng biết tôi vi phạm, sao anh không báo cáo tôi?”.

Victor cười trả lời: “Vì qua những lỗi lầm tôi đã phạm phải, tôi học được rằng: Tôi sẽ không so sánh mình với bất kỳ ai hay ghen ghét với những thứ họ có mà tôi thì không. Tôi sẽ chỉ tập trung vào làm tốt công việc của mình, sống tốt cuộc sống của mình hơn là việc loay hoay tức tối những thua thiệt của tôi với người khác. Và quan trọng hơn là, tôi sẵn sàng chấp nhận những lời khiển trách hay góp ý, cho dù người khác có ý muốn dìm tôi xuống nhưng với tôi tất cả đều có ích. Nó giúp tôi có kết quả hôm nay, anh bạn ạ!”.

Theo Giftforlife

Tin cùng chuyên mục