Microsoft vinh danh quán quân Imagine Cup 2011

  • 14/07/2011 13:35
  • 0 bình luận
  • BT
  • In bài
ANTĐ - Các dự án chiến thắng thuộc về sinh viên Bangladesh, Brazil, Đan Mạch, Pháp, Hy Lạp, Ireland, Hàn Quốc, Ba Lan, Romania và Đài Loan
Microsoft vinh danh quán quân Imagine Cup 2011

Tập đoàn Microsoft vừa công bố danh sách quán quân của giải Imagine Cup lần thứ 9, giải đấu công nghệ thông tin dành cho sinh viên toàn cầu, vinh danh các sáng tạo của khối sinh viên trong nỗ lực cải tiến an toàn giao thông, cháy, xóa bỏ nghèo đói và tạo ra một môi trường bền vững hơn. Công ty cũng tiết lộ kế hoạch ba năm, chương trình cạnh tranh, chu cấp 3.000.000 USD để giúp người nhận có thể nhận ra năng lực của họ về việc giải quyết các vấn đề khó khăn nhất của thế giới.

“Những chuyên gia sáng tạo, các doanh nghiệp và các nhà từ thiện, những người tham dự Imagine Cup đã phát triển một dây chuyền cảm hứng cho các dự án, nâng dự án từ tầm cao này tới tầm cao khác sau mỗi năm”, Ông S. Somasegar, phó chủ tịch cao cấp, khối lập trình tập đoàn Microsoft cho biết. "Chúng tôi thực sự kinh ngạc trước các giải pháp của các em sinh viên khi giải quyết những thách thức từ xã hội và thế giới thực, và muốn giúp đỡ các dự án này ở cấp độ tiếp theo bằng sự hỗ trợ tài chính, kỹ thuật hay kinh doanh, để giúp thay đổi thế giới.".

Các đội tham gia Imagine Cup sẽ có đủ điều kiện để nộp đơn xin trợ cấp bao gồm tiền mặt, phần mềm, tư vấn, đào tạo và hỗ trợ khác. Microsoft sẽ công bố chi tiết về chu cấp chương trình và quá trình ứng dụng vào cuối mùa hè này.

Quán quân của Imagine Cup 2011 đã được công bố trong Lễ hội Imagine Cup tổ chức tại Nhà hát H. David Koch thuộc Trung tâm Lincoln, New York. Lễ vinh danh này là kết quả của chuỗi sự kiện sáu ngày công nghệ, với rất nhiều thử thách khó khăn, đòi hỏi sự khéo léo. Từ hơn 350.000 đăng ký toàn cầu, với nhiều giải quốc gia khác nhau, cuối cùng hơn 400 sinh viên từ 70 quốc gia đã tới New York để thi đấu chung kết. Các cuộc thi đấu đã nhận được nhiều các nhận xét ​​từ nhà từ thiện, các tổ chức và diễn viên Eva Longoria, Giám đốc điều hành của Startup America Partnership Scott Case, và Thị trưởng thành phố New York, Michael Bloomberg 

Nhóm Hermes từ Ireland đã chiếm vị trí đầu trong cuộc thi thiết kế phần mềm. Nhóm nghiên cứu đã thiết kế một thiết bị cắm vào một chiếc xe nhằm theo dõi hành vi lái xe nguy hiểm và điều kiện đường xá, cung cấp thông tin phản hồi tức thời cho lái xe và chủ sở hữu xe. Giải pháp của nhóm nghiên cứu sử dụng công nghệ nhúng, Windows  Phone 7, Bing Maps và nền tảng đám mây Windows Azure nhằm thay đổi thói quen lái xe và giảm tử vong đường bộ, gây tác động không nhỏ tới cuộc sống giới trẻ hàng năm. Với chiến thắng này, nhóm nghiên cứu đã giành giải thưởng 25.000 USD.

Longoria đã trao giải thưởng Imagine Cup People’s Choice Award  cho đội Rapture, đến từ Bangladesh. Đây là giải thưởng Imagine Cup được bình chọn từ người dùng, giá trị 10.000 USD. Nhóm Rapture xây dựng “Third Eye”, thiết bị Windows Phone 7 dành cho người khiếm thị cung cấp một máy ảnh hỗ trợ và một giao diện sử dụng đặc biệt -  thông tin phản hồi bằng rung động và lời nói, ra lệnh bằng giọng nói.

Như truyền thống cho các dịp Imagine Cup, Chủ tịch khối Kinh doanh & Tiếp thị Microsoft Bắc Mỹ, Ông Robert Youngjohns đã tham gia vào lễ chuyển cờ, đánh dấu sự chuyển giao nước chủ nhà. Ông Pip Marlow, Tổng Giám đốc Microsoft Australia, và Gerard Seeber, Phó Tổng lãnh sự, Ủy viên thương mại và đầu tư cao cấp Australia, đã có mặt để nhận cờ đại diện cho Australia, nước đăng cai giải Imagine Cup lần 10, tại Sydney, tháng Bảy năm 2012 .

Tin cùng chuyên mục