Mẹo dùng bơ trị tóc khô

  • 28/11/2018 06:53
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTD.VN - Hầu hết chúng ta phải đối mặt với vấn đề tóc khô trong mùa đông. Khi da đầu không có đủ độ ẩm, nó trở nên khô dẫn đến gàu và gây tóc rụng.
Mẹo dùng bơ trị tóc khô

Bơ có chứa protein và các loại dầu tự nhiên tạo thành một lớp bảo vệ trên tóc. Vitamin A trong bơ giúp tăng cường sản xuất bã nhờn có đủ độ ẩm trên da đầu. Ngoài ra, việc sử dụng bơ trên tóc giúp cải thiện lưu lượng máu của da đầu vì nó là một nguồn giàu axit amin.

Bơ và dầu dừa

Dầu dừa giúp giữ ẩm da đầu và nang tóc; giúp ngăn ngừa tổn thương tóc. Lấy một quả bơ chín nghiền nát, thêm 2 muỗng dầu dừa và trộn đều. Thoa hỗn hợp này lên tóc và ủ khoảng 30 phút. Sau 30 phút, bạn có thể gội sạch bằng nước bình thường. Bạn có thể làm cách này 2 lần 1 tuần.

Bơ và chanh

Chanh giúp duy trì độ cân bằng pH của da đầu. Nghiền bơ, thêm 1 muỗng nước chanh. Làm ẩm tóc và thoa hỗn hợp trên lên da đầu và khoảng 30-40 phút. Sau 40 phút, bạn có thể gội sạch bằng nước lạnh. Bạn có thể áp dụng cách này 2 lần một tuần trong một tháng.

Bơ và lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng chứa các protein giúp tóc mượt mà và mềm mại. Ngoài ra, các axit béo trong lòng đỏ trứng ngăn ngừa khô da đầu. Nghiền nát bơ và trộn với lòng đỏ trứng, thoa lên tóc ướt và ủ trong khoảng 20-25 phút. Áp dụng cách này một lần một tuần.

Bơ, mật ong và dầu ôliu

Mật ong có tác dụng giữ ẩm tự nhiên, giúp tạo độ ẩm của da đầu và do đó ngăn ngừa khô da đầu. Nghiền nát bơ, thêm 2 muỗng mật ong, 2 muỗng dầu ôliu và ủ trong 30-40 phút trước khi gội sạch đầu. 

Theo Boldsky

Tin cùng chuyên mục