Mẹ buôn bán, con tàng trữ ma túy để sử dụng

  • 08/09/2020 16:29
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 8-9, Cơ quan CSĐT - CAH Hoài Đức, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 mẹ con Nguyễn Thị Mai (SN 1973) và Nguyễn Đức Anh (SN 1985), cùng trú tại xã Đại Thành, huyện Quốc Oai (Hà Nội).

Đối tượng Mai bị khởi tố tội danh mua bán trái phép chất ma túy, còn Đức Anh là con trai người phụ nữ này bị khởi tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, ngày 13-8-2020, tổ công tác Công an xã La Phù, huyện Hoài Đức tuần tra kiểm soát trên địa bàn xã La Phù, phát hiện 1 người phụ nữ có biểu hiện nghi vấn mua bán trái phép chất ma túy.

Mẹ buôn bán, con tàng trữ ma túy để sử dụng ảnh 1

Nguyễn Thị Mai chỉ chỗ giấu ma túy tại nhà

Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra và bắt quả tang người phụ nữ được xác định tên là Nguyễn Thị Mai, khi đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại khu đô thị Gleximco, ở thôn Độc Lập, xã La Phù. Tại thời điểm trên, tổ công tác phát hiện Mai vứt 1 tờ tiền mệnh giá 2.000 đồng, bên trong có 2 túi nilon nhỏ chứa chất bột màu trắng.

Mẹ buôn bán, con tàng trữ ma túy để sử dụng ảnh 2

Nguyễn Đức Anh, con trai Nguyễn Thị Mai bị khởi tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy

Khi tổ công tác áp sát, Mai đã tự nguyện nhặt gói ma túy được gói trong tờ tiền, khai nhận chất bột màu trắng trong 2 túi nilon là heroin, mang đi bán cho khách. Tổ công tác Công an xã La Phù đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, niêm phong vật chứng và dẫn giải đối tượng về trụ sở Công an xã La Phù để làm rõ.

Giám định sơ bộ tại Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an thành phố Hà Nội cho thấy chất bột màu trắng bên trong 2 túi nilon gói bằng tờ tiền 2.000 đồng là heroin, khối lượng 0,321g.

Mẹ buôn bán, con tàng trữ ma túy để sử dụng ảnh 3

Ma túy được Mai giấu khắp nơi trong nhà thuê trọ

Căn cứ vào hành vi phạm pháp của Nguyễn Thị Mai, Cơ quan CSĐT - CAH Hoài Đức đã tiến hành khám xét khẩn cấp ngôi nhà của người phụ nữ này. Tại nhà của Mai, tổ công tác Đội CSĐT TP về kinh tế, ma túy, CAH Hoài Đức đã thấy Nguyễn Đức Anh là con trai của Mai có biểu hiện nghi vấn. Kiểm tra Nguyễn Đức Anh, lực lượng công an phát hiện trong người nam thanh niên này có một túi nhỏ, bên trong chứa 0,467g ma túy tổng hợp và lập biên bản đưa đối tượng này về trụ sở công an để làm rõ.

Ngoài ra, tại nhà Mai cơ quan Công an còn thu giữ 53 túi nilon chứa chất bột màu trắng, được xác định là heroin có trọng lượng 14,631g; một số lượng ma túy đá; ma túy tổng hợp và 1 chiếc cân tiểu ly.

Mẹ buôn bán, con tàng trữ ma túy để sử dụng ảnh 4

Cơ quan công an thu giữ 53 gói nhỏ ma túy có trọng lượng 14,631g

Theo chỉ huy Đội CSĐT TP về ma túy, CAH Hoài Đức, Nguyễn Thị Mai trú tại huyện Quốc Oai, nhưng thuê nhà tại khu đô thị Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội. Hàng ngày 'nữ quái' này lang thang đến địa bàn huyện Hoài Đức, để bán ma túy cho người nghiện.

Tại Cơ quan công an, Nguyễn Thị Mai và con trai đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Toàn bộ số ma túy thu tại nơi ở của Mai được đối tượng mua của người đàn ông lạ mặt vào sáng cùng ngày với giá 5 triệu đồng, với mục đích bán cho đối tượng nghiện kiếm lời.

Tin cùng chuyên mục