Mất mạng vì "làm nhục" người khác giữa quán bia

  • 21/09/2015 16:32
  • 1 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTĐ - Từ một chuyện cỏn con, song P lại hành xử mang đậm màu sắc “giang hồ”. Kết cục là chính anh này đã phải lĩnh hậu quả… 
Trưa 25-9-2014, Nguyễn Văn Tiến (tức Chiến, SN 1986, trú ở thôn Hạ Hòa, xã Tân Phú, Quốc Oai, Hà Nội) và Nguyễn Công Trọng (SN 1986 ở xã Đại Thành, cùng huyện Quốc Oai) cùng một thanh niên nữa ngồi uống bia tại một quán nhậu ở xã Đại Thành. Cùng thời điểm ấy, ở bàn bên cạnh cũng có nhóm thanh niên đang ăn nhậu, trong đó có Phan Huy P (SN 1980) và Đỗ Văn Thái (SN 1989) đều trú tại xã Đông La, huyện Hoài Đức.
Nguyễn Văn Tiến và đồng phạm tại phiên tòa

Nguyễn Văn Tiến và đồng phạm tại phiên tòa

Nguyễn Văn Tiến và đồng phạm tại phiên tòa

Giữa lúc 2 nhóm đang say sưa ăn nhậu thì Trọng vào nhà vệ sinh. Vừa hay, Thái ngồi bàn bên cạnh cũng xộc vào để tiểu tiện. Dù không thân thiết nhau, song Trọng vẫn "nhờ" Thái xả nước hộ. Trở lại bàn nhậu, Thái mách với P việc vừa bị thanh niên bàn bên cạnh sai xả nước hộ sau khi đi vệ sinh xong.

Thể hiện vị thế “đại ca”, P liền gọi Trọng sang để “trị tội”. Thấy bạn bị nhóm thanh niên ở xã Đông La thi nhau đánh đấm, Tiến toan đứng dậy can ngăn nhưng không dám lại gần vì bị P dọa đánh tiếp.

Không đành mặc kệ bạn, Tiến ra ngoài quán bia gọi điện cho một nhóm thanh niên khác đến hòa giải và giải cứu. Tuy nhiên, khi nhóm này đến thì lại phải “lép vế” trước nhóm P vì “dưới cơ”, nên Tiến không dám thừa nhận việc vừa gọi người đến quán bia.

Cho Trọng “no đòn”, nhóm P quay sang xử nốt Tiến cũng bằng một trận đòn chảy cả máu miệng. Chưa chịu buông tha, P còn bắt Tiến phải uống liên tục hết mấy cốc bia để nuốt sạch máu trong mồm vào bụng.

Sau khi về nhà, nghĩ lại chuyện bị “làm nhục” tại quán bia, Tiến thấy vô cùng uất ức nên quyết định tìm P rửa hận. Thực hiện ý đồ, đối tượng lận con dao chọc tiết lợn vào người rồi gọi điện cho Nguyễn Tiến Tú (SN 1987, trú cùng thôn Hạ Hòa) đến chở đi tìm đối thủ.

Trên đường đi, Tiến kể rõ sự tình bị nhục mạ cho bạn nghe và nói rõ mục đích tìm P trả thù. Khoảng 16h cùng ngày, phát hiện Phan Huy P đứng trước cửa một quán karaoke tại xã Đại Thành, huyện Quốc Oai, Tiến bảo Tú dừng xe cách quán hát một đoạn và sẵn sàng chở đối tượng bỏ chạy.

Ngay sau đó, Tiến xông tới tấn công P. Bị trả thù bất ngờ, P bỏ chạy, song không kịp nên đã phải lĩnh nhiều nhát dao vào người. Khi con dao gây án bị tuột chuôi, Tiến còn nhặt nửa viên gạch tấn công tiếp vào đầu bị hại. Hậu quả là tối cùng ngày, Phan Huy P tử vong.

Với hành vi gây ra, tại phiên tòa hôm qua (21-9), Nguyễn Văn Tiến và Nguyễn Tiến Tú bị VKSND TP Hà Nội truy tố về tội “Giết người”, theo điểm n, khoản 1, Điều 93-BLHS. Sau 1 ngày xem xét hành vi của các bị cáo, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Tiến 20 năm tù và Tú 12 năm tù, theo đúng tội danh bị truy tố.

Tin cùng chuyên mục