Bến Tre

Án tử hình cho kẻ giết bà chủ quán karaoke cướp tài sản

  • 04/09/2015 17:38
  • 1 bình luận
  • Ngọc Đoan
  • In bài
ANTĐ - Tiến không chỉ ra tay giết người tàn độc để cướp tài sản mà còn thực hiện hành vi thú tính với nạn nhân. Tội ác của bị cáo đã bị trả giá bằng bản án thích đáng.
Sáng 4-9-2015, tại Hội trường Trung tâm văn hóa huyện Chợ Lách, TAND tỉnh Bến Tre mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án giết người đối với bị cáo Trần Thanh Tiến (SN 1993, ở xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) về các tội, “giết người”, “cướp tài sản” và “hiếp dâm”. Vụ án đã từng gây chấn động dư luận tại địa phương này từ nhiều tháng nay. Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân đã kéo đến chật kín hội trường Trung tâm văn hóa huyện Chợ Lách để theo dõi phiên xét xử.
Bị cáo Trần Thanh Tiến tại phiên xử lưu động

Bị cáo Trần Thanh Tiến tại phiên xử lưu động

Bị cáo Trần Thanh Tiến tại phiên xử lưu động

Tại tòa, bị cáo liên tục phản cung cho rằng bị cáo không phạm tội hiếp dâm, bị cáo chỉ thừa nhận đã thực hiện 2 hành vi là giết người và cướp tài sản. Nhưng dựa vào những chứng cứ thu thập được, kết luận điều tra, kết quả giám định pháp y của cơ quan chức năng cùng lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra và của những người làm chứng… HĐXX đã đủ cơ sở buộc bị cáo Trần Thanh Tiến cùng lúc 3 cả tội danh nguy hiểm trên.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo giết người vô cùng độc ác, cùng lúc phạm nhiều tội nguy hiểm, chẳng những bị cáo đã tước đi mạng sống của người khác được pháp luật bảo vệ mà còn gây hoang man dư luận, do đó cần thiết phải cách li bị cáo vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội.

Từ những lẽ trên HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Thanh Tiến mức án tử hình về tội “giết người”, 7 năm tù về tội “cướp tài sản” và 4 năm tù về tội “hiếp dâm”, tổng hình phạt chung buộc bị cáo phải chấp hành là tử hình. Tòa vừa tuyên xong bản án, hàng loạt người dân đến dự phiên tòa vỗ tay tán thành với mức án trên. Ngoài trách nhiệm hình sự, bản án sơ thẩm còn quy buộc bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường cho phía đại diện hợp pháp gia đình bị hại tổng cộng 148 triệu đồng chi phí tổn thất.
Rất đông người dân vây kín hội trường theo dõi phiên xử

Rất đông người dân vây kín hội trường theo dõi phiên xử

Rất đông người dân vây kín hội trường theo dõi phiên xử Theo cáo trạng, ngày 25/3/2015, Trần Thanh Tiến chấp hành xong án phạt tù trở về nhà mẹ ruột ở xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, sinh sống. Sau đó, liên tiếp các ngày 28 và 29/5, sau khi nhậu xong, Tiến rủ một số người bạn đến quán karaoke Thiên Sương do bà T.T.D.L (SN 1956, ở ấp Vĩnh Bắc, xã Vình Thành) làm chủ.

Tại đây, Tiến làm quen với bà L và được bà L cho nợ tiền hát hát karaoke 428 ngàn đồng. Ngày 30/5, Tiến đến trả nợ cho bà L 400 ngàn đồng. Do nhiều lần tới lui nên Tiến biết bà L có nhiều tài sản và chỉ sống một mình. Khoảng 10h ngày 31/5, Tiến đến nhà bà L chơi và có đem theo một túi xách bên trong có bộ kích điện dùng để chích điện bắt cá và bắt chó mà Tiến sử dụng trước đó.

Tiến để lại túi xách ở phòng khách trong nhà bà L rồi phụ kéo dây điện mắc bóng đèn nhà vệ sinh, ăn cơm trưa với bà L. Lúc sau, có người điện thoại rủ Tiến đi nhậu, nên Tiến bỏ lại túi xách và đi nhậu cùng nhóm bạn. Đến 21h cùng ngày, tàn tiệc nhậu, Tiến trở lại nhà bà L lấy chiếc túi xách có bộ kích điện trên.

Vào nhà, khi đi ngang qua cửa phòng ngủ của bà L, Tiến nhìn thấy một chiếc ĐTDĐ đang sạc pin nên Tiến định chiếm đoạt, nhưng bị bà L phát hiện, Tiến đành để điện thoại lại chỗ cũ. Lúc bà L quay lưng trở ra, Tiến liền dùng tay bóp cổ bà L cho đến khi bà này bất tỉnh.

Tiến đặt bà L xuống gường rồi lấy chiếc ĐTDĐ hiệu Oppo của nạn nhân. Lúc này, bà L tỉnh dậy, Tiến liền ra phòng khách lấy bộ kích điện chích vào cơ thể bà L nhiều chỗ khiến cho bà L bất tỉnh. Sau đó, Tiến tiếp tục lục soát tài sản của bà L lấy chiếc ĐTDĐ hiệu Samsung và 600 ngàn đồng của nạn nhân.

Lúc này, Tiến nổi cơn thú tính nên đã thực hiện hành vi giao cấu với nạn nhân. Sau đó, Tiến thấy bà L tỉnh dậy, Tiến liền chụp lấy con dao nhọn để trên bàn cắt vào cổ nạn nhân dẫn đến bà L bị tử vong.

Tiến tiếp tục lục soát lấy của nạn nhân 1 sợi dây chuyền vàng và 1 đôi bông tai cùng 1 chiếc điện thoại khác. Gây án xong, Tiến lấy nước tạt lên người nạn nhân và những nơi Tiến lục soát tìm tài sản nhằm xóa dấu vết.

Đến khoảng 23h cùng ngày, Tiến tẩu thoát khỏi hiện trường ngay trong đêm bằng xe taxi. Đến ngày 11/6, Tiến bị Công an tỉnh Bến Tre bắt giữ khi đối tượng đang lẩn trốn tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Được biết, trước đó Trần Thanh Tiến đã từng có 2 tiền án về tội “trộm cắp tài sản” và 2 lần bị xử  phạt tổng cộng 1 năm 9 tháng tù. Đến ngày 25/3/2015, chấp hành xong hình phạt tù,Tiến trở về địa phương, tuy nhiên bị cáo không chịu hoàn lương mà tiếp tục gây ra vụ trọng án trên.

Tin cùng chuyên mục