Mạo nhận nhân viên Mobifone chiếm đoạt gần 2,4 tỷ đồng

  • 29/11/2016 14:23
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Mạo nhận là nhân viên viễn thông, Luân mua sim thẻ trên thị trường rồi bán lại với giá thấp hơn. Chỉ bằng mánh khóe đơn giản ấy,  đối tượng này đã chiếm đoạt tiền tỷ.

Theo truy tố, Phạm Thị Luân (SN 1984, trú tại xã Đại Hòa, Tân Yên, Bắc Giang) là đối tượng không nghề nghiệp và không có nơi ở cố định. Để có tiền ăn tiêu cá nhân, đối tượng tự nhận là nhân viên kinh doanh của Tổng công ty Viễn thông Mobifone (gọi tắt là Mobifone), đồng thời “chém gió” rằng có khả năng xin việc làm và mua được sim thẻ giá gốc.

Thông qua quan hệ xã hội, bà Bế Thị Tiềm (SN 1964, trú ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhanh chóng biết Luân với vai trò là một nhân viên doanh nghiệp viễn thông. Mong muốn kinh doanh sim thẻ, bà Tiềm được Luân gợi ý thành lập doanh nghiệp.

Phạm Thị Luân bị xét xử tại tòa

Phạm Thị Luân bị xét xử tại tòa

Theo lời Luân, bà Tiềm sau đó đã thành lập công ty tư nhân và nhờ con gái đứng tên làm giám đốc. Quá trình mua bán sim thẻ từ tháng 6 đến tháng 12-2014, mỗi khi nhận được tiền “đặt cọc”, Luân lại ra thị trường mua lượng sim thẻ theo yêu cầu, rồi mang về bán lại cho bà Tiềm với giá thấp hơn giá thông thường.

Sau một thời gian mua bán sim thẻ điện thoại theo kiểu nêu trên, Luân còn nợ bà Tiềm lượng hàng hóa tương ứng với 1 tỷ 260 triệu đồng. Ngoài ra, trong quá trình hợp tác làm ăn, bà Tiềm còn cho Luân vay một khoản tiền rất lớn. Khi không có sim thẻ và tiền để hoàn trả, nhân viên Mobifone rởm liền bỏ trốn.

Cũng trong năm 2014, qua người quen giới thiệu, chị Trần Thị Thu (SN 1985, ở huyện Hoài Đức, Hà Nội) nhờ Luân xin vào làm kế toán tại Mobifone với chi phí trọn gói là 60 triệu đồng. Nhận tiền cùng hồ sơ xin việc xong, Luân ăn tiêu hết và không đoái hoài gì đến những lời cam kết với chị Thu.

Ngoài những bị hại kể trên, từ năm 2013 đến tháng 12-2014, Luân còn chiếm đoạt tiền của 3 người khác cũng bằng mánh khóe bán sim thẻ điện thoại giá rẻ và “chạy” việc làm vào Mobifone. Tổng cộng, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt được gần 2,4 tỷ đồng của 5 người bị hại.

Với những hành vi gây ra, ngày 28-11, TAND TP Hà Nội đã xét xử bị cáo về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo khoản 4, Điều 139-BLHS. Xét thấy số tiền bị cáo chiếm đoạt là rất lớn nên khép lại vụ án, Tòa án Hà Nội đã tuyên phạt Phạm Thị Luân 14 năm tù.  

Tin cùng chuyên mục