Luôn thực hiện nhiệm vụ với suy nghĩ và trách nhiệm cao nhất

  • 27/10/2019 09:09
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài
ANTD.VN - “Là một trong 15 đơn vị đầu mối của Công an huyện, chúng tôi luôn ý thức và trách nhiệm được vai trò, hình ảnh của đơn vị “trái tim” – thị trấn vừa mang tên huyện, vừa là duy nhất trong gần 30 xã, thị trấn trên địa bàn”,  đồng chí Tạ Trung Kiên – Trưởng Công an thị trấn Thường Tín,  huyện Thường Tín, chia sẻ.
Những rẻo bước bình yên

Những rẻo bước bình yên

Ý thức và trách nhiệm ấy được tập thể Công an thị trấn Thường Tín cụ thể hóa bằng  việc nắm bắt,  xử lý triệt để những vi phạm, tội phạm gây bức xúc dư luận nhân dân, ảnh hưởng tình hình an ninh, trật tự.

Nói “không” với tội phạm ma túy

Chặng đường ba phần tư thời gian đã qua của năm 2019 này, chỉ huy Công an thị trấn Thường Tín nhìn nhận, nỗ lực và đạt kết quả khả quan, chính là công tác đấu tranh, phòng ngừa, xử lý tội phạm ma túy, cũng như quản lý người nghiện trên địa bàn. Cùng với việc lập hồ sơ, quản lý 100% số người nghiện; tăng cường giáo  dục, cảm hóa, kiểm soát đối tượng có biểu hiện sử dụng ma túy...Công an thị trấn Thường Tín chủ động trực tiếp và thường xuyên phối hợp với đội nghiệp vụ Công an huyện, các địa bàn giáp ranh để phát hiện, xử lý tội phạm về ma túy.

Chuyên án bắt giữ thành công đối tượng Vũ Văn Tư (SN 1989, trú ở đội 4, thôn Thụy Ứng, xã Hòa Bình, huyện Thường Tín) là một điển hình. Qua công tác trinh sát, tổ Cảnh sát hình sự Công an thị trấn Thường Tín phát giác đối tượng Tư có hành vi mua bán ma túy tổng hợp...dạo. Địa bàn hoạt động của gã trai này rộng khắp huyện Thường Tín, và luôn thay đổi phương tiện, phương thức mỗi lần đi giao “hàng”. Không ít lần trinh sát hình sự bí mật tiếp cận Tư, nhưng đều không thu giữ được tang vật phạm tội. Và sau mỗi lần như vậy, đối tượng càng tinh quái hơn.

Vũ Văn Tư cuối cùng sa lưới, trong một lần thay đổi thời điểm giao “hàng” từ đêm hôm khuya khoắt sang giữa chiều. Đó là lúc Tư đang mua bán 0,025 gam ma túy tổng hợp loại Methamphetamin với Đỗ Bá Châu (SN 1975, người cùng huyện). Mở rộng điều tra, Công an thị trấn Thường Tín đã  khám xét nơi ở của Tư, thu giữ thêm gần 8 gam ketamin và  Methamphetamin; buộc đối tượng phải khai nhận hành vi phạm tội mua bán trái phép chất ma túy.

Thống nhất các phương án trước phiên tuần tra đêm

Thống nhất các phương án trước phiên tuần tra đêm

Trong số các chuyên án, vụ án bắt giữ đối tượng phạm tội về ma túy mà Công an thị trấn Thường Tín thực hiện thành công thời gian qua, nhiều sự việc khởi phát từ sự nhạy bén của trinh sát hình sự, và đặc biệt công tác  tuần tra liên tục, khép kín địa bàn. Đơn cử như trường hợp Lê Văn Sang (SN 1992) và Dương Ngọc Anh (SN 1994), cùng trú ở xã Văn Bình, huyện Thường Tín. Lén lút và hết sức kín đáo mua heroin, 2 kim tiêm và 2 ống nước cất về sử dụng;  thế nhưng chỉ vì “quên” đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, bộ dạng bất thường của cặp đôi đã bị tổ công tác Công an thị trấn Thường Tín phát giác.

Hay tinh quái hơn là trường hợp “người đẹp” Từ Thị Oanh (SN 1983, trú ở xã Liên Phương, huyện Thường Tín). Mang theo số heroin trọng lượng hơn 2,1 gam; Oanh nghĩ ra thủ đoạn đối phó là mặc áo dài tối màu,  đội mũ bảo hiểm đúng quy định khi đi xe máy. Thế nhưng, những toan tính của người đàn bà này vẫn bị Công an thị trấn Thường Tín lật tẩy, khi vừa xuất hiện tại khu vực tổ dân phố Nguyễn Du, thị trấn Thường Tín.

Củng cố niềm tin cho nhân dân

Nhận xét về những biện pháp, cố gắng và kết quả mà Công an thị trấn Thường Tín đạt được thời gian qua, ông Nguyễn Văn Học – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Thường Tín ngắn gọn: “Các biện pháp công tác mà Công an thị trấn Thường Tín đã và đang thực hiện, đã củng cố niềm tin cho nhân dân. Người dân vững tâm, và sẵn sàng đồng hành cùng lực lượng Công an để giữ gìn an ninh, trật tự địa bàn”.

Công an thị trấn và đội viên bảo vệ dân phòng trong phiên tuần tra

Công an thị trấn và đội viên bảo vệ dân phòng trong phiên tuần tra

Chủ tịch Nguyễn Văn Học chia sẻ, cấp ủy, chính quyền cơ sở đánh giá cao cách làm của Công an thị trấn Thường Tín, đó là chủ động phát hiện, nhìn nhận vấn đề, hiện tượng “nóng”, ảnh hưởng đến đời sống của người dân, từ đó giải quyết triệt để. Ma túy là một trong những hiện tượng đó. Và ở thị trấn “trái tim” của huyện Thường Tín, tội phạm – tệ nạn cờ bạc cũng là trọng tâm mục tiêu mà lực lượng Công an xác  định phải “quét” sạch. Trong các tháng của năm 2019, có không dưới 2 ổ nhóm với 20 đối tượng đánh bạc lưu động đã bị Công an thị trấn Thường Tín xử lý, với số  tiền thu giữ hàng chục triệu đồng.

Một kết quả nổi bật của Công an thị trấn Thường Tín thời gian qua, là tập trung thực hiện kế hoạch của Công an huyện về tăng cường quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, dễ phát sinh vi phạm pháp luật. Đại úy Đỗ Vinh Quang – Tổ trưởng tổ Cảnh sát khu vực cho biết,  ban chỉ huy Công an thị trấn quán triệt kỹ yêu cầu với các tổ Cảnh sát hình sự, Cảnh sát khu vực, phải lập hồ sơ, quản lý chặt 100% hiệu cầm đồ, quán Internet, cơ sở lưu trú, quán ăn đêm...

Thông qua quản lý, chiến sỹ làm nhiệm vụ thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn quy định pháp luật,  để chủ, quản lý và nhân viên hiểu, thực hiện nghiêm. Gần 100 lượt kiểm tra các loại hình kinh doanh cầm đồ, Internet, quán karaoke...đã được Công an thị trấn Thường Tín thực hiện thời gian qua, là từng ấy buổi tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở thực hiện đúng quy định pháp luật. Tội phạm, vi phạm vì thế được ngăn ngừa...

Tin cùng chuyên mục