Lồng ghép giới và giáo dục tài chính trong chương trình môn học phổ thông

  • 26/04/2018 22:14
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 26-4, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức hội thảo “Lồng ghép giới và giáo dục tài chính trong chương trình môn học phổ thông”.

Hội thảo nhằm cập nhật thông tin về quá trình xây dựng Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và bộ môn. Qua đó, chia sẻ về việc lồng ghép giới trong các dự thảo chương trình và giới thiệu chương trình thí điểm lồng ghép giới và giáo dục tài chính trong các môn học phù hợp như: Toán, Giáo dục công dân và Hoạt động trải nghiệm.

Tại hội thảo, nhiều ý kiến đóng góp cho 2 nội dung nói trên đã nói trúng và đúng với thực trạng chương trình. Hội thảo là hoạt động trọng tâm của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong năm 2018, trong đó có giám sát, phản biện xã hội, lồng ghép giới trong xây dựng luật pháp, chính sách.

Lồng ghép giới và giáo dục tài chính trong chương trình môn học phổ thông

Tại hội thảo lần này, chủ biên chương trình các môn Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân, Tự nhiên và xã hội, Hoạt động trải nghiệm đã chia sẻ những nội dung có liên quan đến giới, bình đẳng giới trong chương trình môn học, cũng như những nội dung còn băn khoăn trong quá trình xây dựng dự thảo và đưa chương trình vào thực tế. Trên cơ sở đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tiếp tục đồng hành với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong các hoạt động tập huấn cho người biên soạn sách giáo khoa, họa sĩ, giáo viên…

Hội thảo lần này còn có thêm mục tiêu trao đổi về sự cần thiết của giáo dục tài chính cho trẻ em và khả năng gắn giáo dục tài chính vào môn Toán, Hoạt động trải nghiệm. Thông qua hội thảo, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nắm bắt, thông tin phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo thí điểm đưa giáo dục tài chính vào chương trình học tại một số trường.

Tin cùng chuyên mục