Lời hứa và niềm tin

  • 04/06/2016 07:15
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Một trận động đất lớn đã xảy ra trong một buổi chiều tại một thị trấn nhỏ đã khiến cho nhiều ngôi nhà bị sập hoàn toàn, trong đó có ngôi trường tiểu học nơi có hơn  200 học sinh đang trong giờ học. 

Cha mẹ các học sinh vội vàng lao đến trường tiểu học. Giờ chỉ còn là một đống đổ nát, đội cứu hộ và cảnh sát đang khẩn trương  tìm kiếm, vẫn còn gần một phần ba học sinh bị mất tích trong đống đổ nát, tiếng khóc lóc, gào thét, gọi vang lên khắp nơi.

Một người đàn ông vừa dùng tay bới đống đất đá vừa gọi tên con trai mình trong hoảng loạn. Một lúc sau khi qua cơn sốc, ông bình tĩnh lại, nhớ tới lời hứa đã nói với cậu bé rằng: “Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì bố sẽ luôn ở bên con”, ông lại ứa nước mắt. Nhìn đống đổ nát, đội cứu hộ lắc đầu, ông cũng biết khó hy vọng nhưng trong đầu ông cứ văng vẳng lời hứa của mình.

Người đàn ông gạt nước mắt, cố hình dung lại vị trí hành lang và cửa lớp học của con trai mình, rồi xác định chỗ con trai ngồi và chạy tới đó để đào bới đống gạch đá. Xung quanh ông, nhiều cha mẹ khóc lóc và gào thét, nhìn ông đào bới họ đều nói: “Đã quá muộn rồi”, “Bọn nhỏ làm sao mà chịu nổi từng này đất đá đổ xuống người”, “Ông đừng cố như thế, không làm gì được đâu”, “Những người cứu hộ cũng đã bỏ cuộc rồi”, “Ông đừng làm cho mọi việc khó khăn hơn”…

Nhưng người đàn ông không dừng lại, ông nhìn ai cũng hỏi một câu: “Anh có giúp tôi không?”, kể cả khi những người cứu hộ và lính cứu hỏa cùng cảnh sát đến khuyên bảo ông hãy về nhà, ông cũng không dừng tay và vẫn hỏi: “Anh có giúp tôi không?”.

Mặc cho ai nói gì, khuyên gì, người đàn ông vẫn không dừng tay, khi bàn tay đã tứa máu, ông đi tìm xẻng, rồi bao tay để tiếp tục công việc của mình, cứ lầm lũi bới, đào. Một đêm trôi qua, khi đã gần như kiệt sức, ông nghe thấy tiếng con trai mình gọi, ông bừng tỉnh, gào to tên con và trào nước mắt khi nghe tiếng cậu bé đáp lại. Cậu bé còn hét lên giọng vui sướng: “Con biết cha sẽ cứu con mà, con biết cha sẽ giữ lời hứa mà, con đã nói với các bạn như vậy và các bạn cũng tin và đợi cùng con”.

Người cha gọi đội cứu hộ và họ đã cứu được 20 học sinh còn mắc kẹt ở dưới lớp đất đá ra nhờ lời hứa của người cha và niềm tin của cậu con trai.

Thực hiện lời hứa và giữ niềm tin có sức mạnh vô cùng lớn lao, nó giúp người ta luôn nhìn thấy được những điều tốt đẹp, là động lực để sống và đôi lúc nó còn cứu chúng ta qua khỏi ranh giới mong manh của sự sống và cái chết.

Tin cùng chuyên mục