Hà Nội

Lộ chân tướng trộm cắp vì không mở được cốp xe

  • 22/12/2015 16:16
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài

ANTĐ - Khẳng định là xe của mình nhưng đến khi được yêu cầu mở cốp xe kiểm tra, hai thanh niên đùn đẩy nhau... bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng sau đó xác minh chiếc xe là tang vật của một vụ trộm cắp. 

Khoảng 22h15 ngày 19/12/2015, tổ công tác Y7/141 trong khi làm nhiệm vụ tại nút giao thông Hồ Tùng Mậu – Nguyễn Cơ Thạch (Hà Nội) đã phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe Honda BKS: 33M4-5374 không đội mũ bảo hiểm, nên đã dừng phương tiện để kiểm tra hành chính.

Tại chốt, khi cán bộ tổ công tác yêu cầu mở cốp xe để kiểm tra thì 2 đối tượng “loay hoay” rất lâu và đùn đẩy nhau mà không mở được, đồng thời, cán bộ tổ công tác cũng nhận thấy dấu hiệu ổ khoá của xe bị đục phá, khi dùng chìa khoá khác tra vào ổ đều có thể mở khóa và khởi động xe. Từ những dấu hiệu trên, tổ công tác đã lấy số khung số máy và xác minh qua dữ liệu của CATP. Kết quả xác minh nóng cho thấy, BKS 33M4-5374 là biển số lấy từ xe khác lắp vào. Ngoài ra, qua xác minh cho thông tin chủ xe là anh Nguyễn Như Dũng, trú tại Đan Phượng, Hà Nội, và BKS thực tế của chiếc xe là 30X3-6867.
Hai đối tượng trộm cắp xe máy

Hai đối tượng trộm cắp xe máy

Hai đối tượng trộm cắp xe máy

Phối hợp với Công an Huyện Đan Phượng và Công an xã Tân Lập, tổ công tác đã liên lạc được với gia đình anh Dũng. Trao đổi với tổ công tác, anh Dũng cho biết, chiếc xe trên thuộc sở hữu của gia đình anh đã bị kẻ gian lấy cắp khoảng 2 tháng trước ở khu vực cổng làng, địa bàn xã Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội. Khi hay tin chiếc xe mất cắp trên đã được tìm thấy, anh Dũng và gia đình vô cùng phấn khởi, chân thành cảm ơn lực lượng 141 đã giúp gia đình tìm lại được tài sản đã bị kẻ gian lấy cắp.

Chiếc xe sắp được về với chính chủ

Chiếc xe sắp được về với chính chủ

Chiếc xe sắp được về với chính chủ Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai tên Bùi Văn Thiện và Bùi Văn Trúc, cùng SN 1992, trú tại xã Đoàn Kết, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Hiện, công an quận Nam Từ Liêm đang tiếp tục mở rộng khai thác, đấu tranh làm rõ theo thẩm quyền và hoàn thiện hồ sơ để trao trả lại tài sản bị mất cho gia đình anh Nguyễn Như Dũng.

Tin cùng chuyên mục