Xe+

Lính Mỹ say rượu lái xe tông chết người ở Nhật Bản

  • 19/11/2017 19:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một lính Mỹ lái xe tải đã vừa gây ra tai nạn giao thông ở Okinawa, Nhật Bản khiến một người đàn ông thiệt mạng.

Theo hãng tin NHK, vào sáng ngày 19-11, một lính Mỹ lái xe tải đã vượt đèn đỏ và đâm vào một phương tiện giao thông khác ở Naha, thủ phủ vùng Okinawa của Nhật Bản. Tài xế của chiếc xe bị đâm, 61 tuổi, đã bất tỉnh sau cú va chạm và qua đời trong bệnh viện sau đó ít lâu.

Cảnh sát địa phương xác nhận người gây ra vụ tai nạn này thuộc lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ và thậm chí còn đang có nồng độ cồn trong hơi thở vượt quá mức cho phép 3 lần ở thời điểm xảy ra vụ tai nạn. Lính Mỹ trên không bị thương và đang bị thẩm vấn bởi cảnh sát.

Lính Mỹ đã khiến một người đàn ông 61 tuổi thiệt mạng (Ảnh minh họa)

Lính Mỹ đã khiến một người đàn ông 61 tuổi thiệt mạng (Ảnh minh họa)

Vào năm 2016, hàng nghìn lính Mỹ đã bị cấm uống rượu sau khi xảy ra vụ tai nạn do say rượu. Rượu cũng từng là nguyên nhân khiến lính Mỹ gây ra một vụ sát nhân và hiếp dâm khác ở Okinawa cách đây không lâu.

Sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Okinawa từ lâu đã làm dấy lên sự phản đối mạnh mẽ của người dân địa phương do những vấn đề về ô nhiễm tiếng ồn, an ninh và tội phạm hình sự.

Có khoảng 100.000 nhân sự Mỹ đang ở Nhật Bản, trong đó 54.000 người là quân nhân, 42.000 là những người phụ thuộc và 8000 người còn lại là quan chức dân sự của Bộ Quốc phòng Mỹ. Okinawa đang là nơi cư trú của hơn một nửa số nhân sự trên.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục