Liên đoàn bóng đá Thái Lan thua kiện, phải bồi thường hơn 38 tỷ đồng

  • 25/08/2019 12:16
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Cho rằng việc đơn phương chấm dứt hợp đồng với Tập đoàn Siam Sports là không có căn cứ, tòa án buộc Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) phải nộp số tiền bồi thường thiệt hại lên tới hơn 38 tỷ đồng.

Ngay trước thềm trận vòng loại World Cup 2022 gặp ĐT Việt Nam, cơ quan quản lý cao nhất của bóng đá Thái Lan là FAT vướng vào vụ kiện đình đám.

Tờ Bangkokpost đưa tin, tòa án nước này vừa tuyên phạt FAT 38 tỷ đồng tiền bồi thường thiệt hại cho Tập đoàn Siam Sports.

FAT dưới thời chủ tịch Somyot đã tự ý chấm dứt hợp đồng với Siam Sports, dẫn đến bị kiện và phải nộp phạt hơn 38 tỷ đồng

FAT dưới thời chủ tịch Somyot đã tự ý chấm dứt hợp đồng với Siam Sports, dẫn đến bị kiện và phải nộp phạt hơn 38 tỷ đồng

Trước đó, dưới thời cựu chủ tịch Worawi Makudi, hai bên đạt thỏa thuận cho phép Siam Sports phát sóng các trận đấu thuộc FAT trong hai giai đoạn 2013-2017 và 2018-2022.

Tuy nhiên, khi chủ tịch đương thời Somyot Poompunmuang lên nắm quyền vào năm 2016, FAT đơn phương chấm dứt hợp đồng vô căn cứ và Siam Sports sau đó đâm đơn kiện.

Trong phiên xét xử mới đây, tòa án xử thắng cho Siam Sports khi xác định việc đơn phương chấm dứt hợp đồng của FAT là sai. Tòa cũng yêu cầu FAT phải bồi thường số tiền là 50 triệu baht (hơn 38 tỉ đồng).

Nói với Bangkokpost, đại diện Siam Sports đánh giá cao phán quyết của tòa, nhưng cho biết sẽ kháng án để yêu cầu mức bồi thường cao hơn. "Thiệt hại của chúng tôi còn lớn hơn con số 50 triệu baht kia", đại diện tập đoàn này cho biết.

Việc phải nộp phạt số tiền thua kiện 38 tỷ đồng là cú sốc tài chính với FAT trong bối cảnh tổ chức này vừa phải chi gần 1 triệu USD (khoảng 22 tỷ đồng) cho bản hợp đồng thuê HLV Nishino một năm, để dẫn dắt ĐT Thái Lan dự vòng loại World Cup và U23 Thái Lan tại vòng chung kết U23 châu Á 2020 mà họ là chủ nhà.

Không loại trừ kế hoạch chuẩn bị cho các đội tuyển quốc gia của Thái Lan thời gian tới sẽ bị ảnh hưởng do FAT phải cân đối lại tài chính để có tiền nộp phạt.

Tin cùng chuyên mục