Lễ kỷ niệm 21 năm ngày Nam Phi tự do

  • 22/04/2015 22:45
  • 0 bình luận
  • Mai Anh
  • In bài

ANTĐ - Tối 22-4 tại khách sạn Sheraton (Hà Nội), Đại sứ quán Nam Phi đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 21 năm ngày Nam Phi tự do.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam và nhiều đại diện sứ quán các nước tại Việt Nam đã tới dự và chúc mừng thành tựu kinh tế - văn hóa xã hội của nhân dân Nam Phi trong 21năm xây dựng và phát triển đất nước.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam chúc mừng thành tựu nhân dân Nam Phi đã đạt được trong 21 năm vừa qua

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam chúc mừng thành tựu nhân dân Nam Phi đã đạt được trong 21 năm vừa qua

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam chúc mừng thành tựu nhân dân Nam Phi đã đạt được trong 21 năm vừa qua Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam nhấn mạnh: “Nam Phi là bạn hàng thương mại lớn nhất của Việt Nam tại Châu Phi với kim ngạch thương mại song phương hàng năm đạt trên 900 triệu USD ở các lĩnh vực văn hóa, tài nguyên - môi trường, nông nghiệp…Trong thời gian tới Việt Nam và Nam Phi sẽ tiếp tục chung tay triển khai các cam kết của lãnh  đạo cấp cao hai nước chặt chẽ hơn, hiệu quả hơn, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích chung của nhân dân Nam Phi và Việt Nam”.

Lễ kỷ niệm 21 năm ngày Nam Phi tự do ảnh 2

Lễ kỷ niệm 21 năm ngày Nam Phi tự do được tổ chức long trọng với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Ngoại giao Việt Nam và đại diện sứ quán các nước tại Việt Nam Bà Kgomotso Ruth Magau, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Nam Phi tại Việt Nam đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong suốt 21 năm qua đã cùng nhau hợp tác vì sự tăng trưởng và phát triển kinh tế, cải thiện chất lượng cuộc sống của nhân dân hai nước. Bà Kgomotso Ruth Magau cho biết, năm nay diễn đàn đối tác Liên Chính phủ Việt Nam – Nam Phi được tổ chức ở cấp ngoại giao sẽ tạo điều kiện cho hai nước tham gia toàn diện trong các lĩnh vực hợp tác song phương.

Tin cùng chuyên mục