Lễ hội du lịch và Văn hoá ẩm thực Hà Nội

  • 05/04/2021 17:25
  • 0 bình luận
  • Yên Minh
  • In bài
ANTD.VN - Lễ hội du lịch và Văn hoá ẩm thực Hà Nội 2021 do Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội tổ chức dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 18-4. Nhiều sản phẩm du lịch mới và các gói kích cầu được chào bán với giá giảm đến 35%.

Trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội, có nhiều hoạt động văn hóa được tổ chức để thu hút du khách. Các mô hình quảng bá văn hóa Thủ đô được trưng bày như: Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long, biểu tượng văn hóa của các quận, huyện, thị xã; nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật, ca múa nhạc. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ thiết kế một khu vực “check-in” đặc biệt cho du khách với thiết kế từ hoa loa kèn- loài hoa đặc trưng của Hà Nội vào tháng 4.

Lễ hội du lịch và Văn hoá ẩm thực Hà Nội ảnh 1

Lễ hội là dịp để Hà Nội quảng bá hình ảnh an toàn, thân thiện cùng nhiều sản phẩm du lịch độc đáo

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, bà Đặng Hương Giang cho biết, đến với lễ hội, du khách sẽ được trải nghiệm rất nhiều không gian văn hóa cũng như được tiếp cận với nhiều sản phẩm du lịch chất lượng, giá rẻ của các đơn vị lữ hành khi tham gia lễ hội kích cầu. Đây cũng là dịp để quảng bá tới du khách trong và ngoài nước về một Hà Nội an toàn, thân thiện, nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn.

Một trong những điểm nhấn tại Lễ hội du lịch và Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021 là Sở Du lịch Hà Nội sẽ tổ chức sự kiện “Công bố các sản phẩm du lịch nội địa năm 2021” vào chiều 16-4.

Ngoài ra, Sở Du lịch và Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch sẽ tổ chức 3 đoàn khảo sát (famtrip) du lịch tại 3 điểm: Cụm di tích xã Hạ Mỗ (khu du lịch sinh thái Đan Phượng); Bảo tàng Lịch sử quốc gia - Nhà hát Lớn - khám phá Hoàng thành Thăng Long về đêm; khảo sát khu du lịch Thiên Sơn - Suối Ngà, dự khai trương “Du lịch Ba Vì - Đổi mới và phát triển.

Toàn bộ các hoạt động của lễ hội diễn ra tại các khu vực: Tượng đài Lý Thái Tổ, nhà Bát Giác, đường Lê Thạch, đường Lê Lai và Cung thiếu nhi Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục