Lập biên bản tạm giữ xe taxi dù thu sai cước của vị khách Nhật Bản

  • 19/09/2018 13:08
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Như Báo ANTĐ đã đưa tin, vào ngày 16-9-2018, một vị khách người Nhật Bản vẫy chiếc xe taxi ở giữa đường, gần trung tâm TP Hà Nội, để đi quãng đường 2km. Sau khi xuống xe, ông đã bị thu số tiền 267.000 đồng, và lái xe cố tình ghi sai thông tin BKS và điểm đón trong biên lai. Ngay khi nắm thông tin, các cơ quan chức năng của TP Hà Nội đã tích cực vào cuộc điều tra, và nhanh chóng tìm ra lái xe này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đầu giờ chiều 16-9, ông M.C (SN 1974, chuyên gia công nghệ thông tin mang quốc tịch Nhật Bản) đã vẫy chiếc xe taxi mang BKS 30A-683.16, đeo mào ghi chữ ‘Hà Nội’, để di chuyển từ phố Lê Văn Hưu (phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng) tới phố Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm). Thời gian ngồi trên xe khoảng 10 phút, với quãng đường di chuyển khoảng 2km.

Lúc xuống xe, lái xe taxi đã yêu cầu ông M.C thanh toán số tiền 267.000 đồng.

Tờ biên lai cước phí với thông tin không chính xác do lái xe taxi viết

Tờ biên lai cước phí với thông tin không chính xác do lái xe taxi viết

Thông qua người bạn Việt Nam, ngay buổi tối ngày 16-9-2018, ông M.C đã gửi đơn khiếu nại tới đường dây nóng của Sở Du lịch Hà Nội.

Ngày 18-9, trao đổi với PV Báo ANTĐ, đại diện Sở Du lịch Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin khiếu nại, cơ quan này đã cử nhân viên chuyên trách tiếp nhận, phản hồi tới người khiếu nại, đồng thời kết nối tới Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội để truy tìm thủ phạm.

Đến 10h30’ ngày 19-9, Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình (Thanh Tra Sở GTVT Hà Nội) đã xác định được chiếc xe taxi “dù” vi phạm, và tiến hành lập biên bản.

Lái xe và cũng là chủ xe được xác định là Phạm Văn H. (SN 1989, quê ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình). Xe của H. bị xác định là taxi “dù”, không có hãng, thông tin trên mào xe do H. tự đưa vào.

Với hành vi vi phạm của mình, lái xe H. bị lập biên bản vi phạm hành chính, nộp số tiền phạt 5,7 triệu đồng, và bị tạm giữ phương tiện trong 7 ngày. Lái xe này cũng bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong vòng 2 tháng.

Chỉ sau 48 giờ đồng hồ, Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình đã xác định được chiếc xe vi phạm

Chỉ sau 48 giờ đồng hồ, Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình đã xác định được chiếc xe vi phạm

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, ông Bùi Ngọc Tân – Đội trưởng Đội TTGTVT quận Ba Đình, Thanh Tra Sở GTVT Hà Nội – cho biết: “Giám đốc Sở GTVT Hà Nội và Chánh Thanh tra Sở yêu cầu chúng tôi tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực vận tải, để đảm bảo an toàn, trật tự giao thông. Riêng đối với loại hình vận tải taxi, chúng tôi được chỉ đạo xử lý nghiêm các loại hình taxi có hành vi thu cước quá mức quy định, có thái độ phục vụ thiếu văn minh, lịch sự”.

Với nỗ lực giải quyết khiếu nại nhanh chóng, tích cực, các cơ quan chức năng của TP Hà Nội đang thể hiện quyết tâm lớn trong việc giữ gìn hình ảnh Thủ đô thân thiện, văn minh, là điểm đến du lịch thú vị và ấn tượng.

Tin cùng chuyên mục