Xe+

Land Rover Discovery mới chính thức trình làng vào năm 2016

  • 28/12/2015 21:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo nhiều nguồn tin, thế hệ thứ 5 của mẫu Land Rover Discovery sẽ chính thức trình làng vào năm 2016.

2 tháng trước, những bức ảnh trên đường chạy thử của Land Rover Discovery đã xuất hiện và giờ đây, theo tạp chí Autocar, hãng xe nước Anh đã hoàn thành các công việc phát triển mẫu xe này. Theo giám đốc thiết kế, Gerry McGovern, phiên bản 7 chỗ sẽ là mẫu xe đứng đầu dòng Discovery, ngoài ra còn có mẫu Discovery Sport và một phiên bản nhỏ hơn hiện chưa rõ tên.

Land Rover Discovery mới chính thức trình làng vào năm 2016

Land Rover Discovery mới chính thức trình làng vào năm 2016 ảnh 2

Hình ảnh trên đường chạy thử của Land Rover Discovery mới 

Đối với phiên bản Discovery 7 chỗ, nó sẽ được xây dựng dựa trên khung gầm nhôm, giống với mẫu Range Rover và Range Rover Sport, nhờ đó, nó sẽ nhẹ hơn nhiều so với thế hệ hiện tại. Tại châu Âu, chiếc xe sẽ sử dụng động cơ chính là SDV6 3.0 lít , trong khi còn có thêm lựa chọn động cơ hybrid với một động cơ Ingenium 4 xilanh.  

Về mặt thiết kế, Discovery thế hệ 5 sẽ bị ảnh hưởng bởi Discovery Vision Concept mới trình làng hồi tháng 4-2015 ở New York Motor Show. Theo ông McGovern, mục tiêu của Land Rover là chế tạo ra một mẫu SUV hiện đại và thể thao giống với Range Rover, nhưng không mất đi đặc điểm riêng của dòng Discovery.

Cuối cùng, mẫu Discovery mới sẽ được trang bị các công nghệ hàng đầu như hệ thống quét laze nhằm tự động điều chỉnh hệ thống treo và bộ li hợp dựa theo điều kiện địa hình, cũng như hệ thống đỗ xe điều khiển từ xa. 

Theo Worldcarfans

Tin cùng chuyên mục