Làm rõ sự việc hai bố con hùng hổ phản ứng cảnh sát trên đường Trường Chinh

  • 23/04/2018 13:19
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Long
  • In bài
ANTD.VN - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại trước cửa số nhà 381 đường Trường Chinh (phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) với hình ảnh hai cha con hùng hổ, lăng mạ, chửi bới lực lượng công an đang làm nhiệm vụ. Ngay sau khi xảy ra sự việc, chỉ huy CAP Khương Trung đã cho biết về sự việc này.

Thiếu tá Đặng Thái Sơn - Phó trưởng CAP Khương Trung cho biết, sự việc xảy ra từ ngày 17-4-2018 và chỉ cách trụ sở của CAP vài chục mét. Hai cha con lăng mạ, thách thức lực lượng công an ở trong clip là ông Phạm Văn Bình (SN 1963) và con trai là Phạm Thanh Tú (SN 1994) cùng trú tại ngõ 37 phố Khương Trung.

Hai cha con lăng mạ, chửi bới lực lượng công an (Ảnh cắt từ clip)

Hai cha con lăng mạ, chửi bới lực lượng công an (Ảnh cắt từ clip)

Vào lúc 17h cùng ngày, xe ô tô của CAP gồm 4 cán bộ: Thiếu tá Hoàng Đình Bảy, Đại úy Nguyễn Bá Kiên, Trung úy Nguyễn Hồng Ninh, Trung úy Nguyễn Công Tuấn Anh đang làm nhiệm vụ tuần tra theo Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP đến trước số nhà 381 Trường Chinh thì phát hiện 1 nam thanh niên (sau này được biết tên là An) phóng xe máy ngược chiều với tốc độ cao.

Khi thấy tổ công tác, thanh niên nói trên đã hốt hoảng lách vào khoảng trống giữa xe cảnh sát và vỉa ba-toa với mục đích lao lên hè, tuy nhiên tay lái của xe máy đã va vào gương chiếu hậu ô tô khiến thanh niên này ngã lên phần vỉa hè.

Thấy vậy, tổ công tác lập tức xuống xe kiểm tra thương tích của An (An bị xây xước nhẹ) thì An có phản ứng cho rằng xe cảnh sát va quệt với mình là sai. Tỏ thái độ chống đối, An bất hợp tác với tổ công tác và rút điện thoại gọi cho người quen là Phạm Thanh Tú ra hỗ trợ.

Phạm Thanh Tú liên tục chửi bới tổ công tác

Phạm Thanh Tú liên tục chửi bới tổ công tác

Phạm Thanh Tú liên tục chửi bới tổ công tác

“Trên thực tế xe của tổ công tác lúc đó đang đi rất chậm trên đoạn đường về trụ sở CAP chỉ cách đó có vài chục mét. Thêm nữa, nhiệm vụ của tổ công tác là vừa đi vừa gọi loa nhắc nhở các hộ dân không bày hàng hóa ra đường lấn chiếm vỉa hè nên không thể chạy nhanh được. Có thể thanh niên này đã giật mình hoảng hốt vì nghĩ rằng sẽ bị công an dừng xe xử lý lỗi đi ngược chiều nên mới có thái độ chống đối như trên” - Thiếu tá Sơn cho biết.

Khi xuất hiện, chưa cần biết nội tình sự việc thế nào, Phạm Thanh Tú đã có lời nói chống đối, thách thức lực lượng đang làm nhiệm vụ. Thậm chí để có thêm người ủng hộ, thanh niên này còn dùng điện thoại gọi cho bố là ông Phạm Văn Bình ra giải quyết.

Mặc dù là người lớn tuổi, nhưng khi có mặt tại đó, ông Bình cũng không tìm hiểu đầu đuôi sự việc mà lại vào hùa với con, buông những lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa để thách thức, lăng mạ cán bộ công an làm nhiệm vụ, bất chấp lời giải thích của cán bộ có mặt tại hiện trường.

Khu vực xảy ra sự việc

Khu vực xảy ra sự việc

Tổ công tác của CAP Khương Trung vẫn giữ thái độ bình tĩnh, đúng mực, hết sức kiềm chế, kiên trì giải thích cho những người liên quan, đồng thời báo cáo chỉ huy CAP nắm được sự việc và xin ý kiến chỉ đạo.

Sau khi xác định được cha con ông Bình là công dân trên địa bàn, chỉ huy CAP Khương Trung đã mời tất cả về trụ sở để giải quyết. Tại cơ quan công an, sau khi lấy lại bình tĩnh và hiểu ra đầu đuôi câu chuyện, ông Bình đã nhận thức được vấn đề và những sai phạm của người thân. Bản thân ông Bình cũng xin lỗi các chiến sỹ công an và CAP đã phê bình nhắc nhở tất cả những người liên quan về thái độ sai trái vừa nêu.

Về phần Tú và An, hai thanh niên này cũng đã nhận thức được thái độ sai trái của mình, đồng thời xin được rút kinh nghiệm và hứa sẽ sửa chữa. Do cha con ông Bình đều là công dân của phường Khương Trung, từ trước tới nay chưa có vi phạm gì, An là người bị đổ xe máy nhưng cũng nhận rõ khuyết điểm nên sau đó chỉ bị phê bình, giáo dục tại chỗ.

Những người có liên quan đến sự việc đã nhận ra thái độ sai trái của mình và tại cơ quan chức năng được phê bình, giáo dục là hợp lý, cần thiết.  

Tin cùng chuyên mục