Làm gì khi chán chồng tận cổ?

  • 29/11/2013 15:19
  • 1 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Việc người phụ nữ trải qua những thăng trầm trong mối quan hệ là điều hoàn toàn bình thường, nhưng khi bạn mất hết hứng thú và nửa kia không còn hấp dẫn trong mắt bạn nữa lại là vấn đề nghiêm trọng. 

Cho dù là do thái độ thiếu nhiệt tình của anh ấy hay anh ấy không còn chăm sóc cho ngoại hình của bản thân nữa, bạn cần lái mối quan hệ quay về đúng quỹ đạo của nó.

Làm gì khi chán chồng tận cổ? ảnh 1
Ảnh minh họa

Dưới đây là chia sẻ có thật của những người phụ nữ ở hoàn cảnh tương tự trên:

“Khi tôi mang thai, chồng tôi cũng đồng thời tăng cân theo. Chín tháng sau khi sinh con, tôi đã lấy lại được vóc dáng thon gọn thời con gái trong khi anh ấy vẫn vậy. Tôi đã không còn cảm thấy anh ấy hấp dẫn nữa và ngại gần gũi. Thay vì tạo áp lực bắt anh ấy giảm cân, tôi chỉ chú ý đến những điểm tốt của nửa kia. Chẳng hạn như, anh ấy có đôi mắt rất đẹp, nụ cười quyến rũ và quan trọng hơn tất cả, anh ấy có một trái tim nhân hậu. Đồng thời, anh ấy luôn là một người cha tốt của các con”.

“Cả hai vợ chồng tôi đều tăng cân và quyết định sẽ cùng nhau giảm cân. Nhưng sau đó, tôi lại mất hứng thú với anh ấy. Tôi nhận ra rằng anh ấy thực sự là người lười biếng. Anh ấy không bao giờ đụng tay vào việc nhà hoặc theo đuổi những sở thích riêng của mình. Và cuối cùng chúng tôi đã quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân này”.

Hãy tìm lại sự hấp dẫn trong mắt nhau trước khi quá muộn.

Việc không còn hứng thú với nửa kia nữa sẽ dẫn đến sự nguội lạnh trong đời sống chăn gối. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn tìm lại sự đam mê trong tình yêu và duy trì cuộc hôn nhân bền lâu:

- Liệt kê ra những đặc điểm tốt ở đối phương: Có thể anh ấy đã thay đổi ít nhiều sau khi kết hôn, nhưng chắc hẳn anh ấy vẫn có những ưu điểm nổi trội. Hãy liệt kê ra tất cả những đức tính tốt đó như tinh thần trách nhiệm, những đóng góp với gia đình và đặc điểm ngoại hình mà bạn vẫn cảm thấy bị thu hút.

- Lên kế hoạch làm những việc cùng nhau: Hầu hết phụ nữ thấy mất hứng thú với chồng bởi nửa kia tăng cân. Nếu trường hợp này đúng với bạn, hãy lên kế hoạch tập luyện cùng nhau để giảm cân. Bạn sẽ đóng vai trò là động lực thúc đẩy tuyệt vời cho anh ấy. Hãy cùng nhau chuẩn bị những bữa ăn tốt cho sức khỏe, đi bộ buổi tối hay đi tập gym là những gợi ý tuyệt vời cho bạn.

- Suy nghĩ tích cực: Hãy nhìn anh ấy với thái độ tích cực và tập trung vào những ưu điểm của anh ấy mà thôi. Nếu trong tâm trí bạn xuất hiện suy nghĩ không tốt về anh ấy, hãy rũ bỏ chúng ngay.

- Thay đổi bản thân: Thay vì tìm cách thay đổi anh ấy theo cách bạn muốn, hãy thay đổi bản thân mình trước. Hãy là một người vợ tốt hơn bằng cách luôn ủng hộ, động viện và yêu anh ấy vô điều kiện. Điều đó sẽ tạo ra sức mạnh giúp thay đổi cục diện mối quan hệ đang trên bờ vực.

Theo SK

Tin cùng chuyên mục