Kinh hoàng kẻ giết vợ sau khi xin "gần nhau lần cuối"

  • 04/12/2012 09:40
  • 0 bình luận
  • Thái Thụy
  • In bài
ANTĐ - Tìm mọi cách tự tử, bỏ trốn sau khi giết vợ, nhưng với tội lỗi ghê rợn, hung thủ Trương Văn Thuận đã bị bắt, đền tội trước pháp luật. 

Năn nỉ vợ gần nhau lần cuối rồi giết

Chiều 29-11, chị Trương Thị Thủy (30 tuổi, ở xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) gọi điện thoại cho người mẹ ruột là bà Hoàng Thị Nhiệm, 48 tuổi. Không thấy trả lời, chị Thuỷ điều khiển xe máy lên nhà ở thôn Phước Xã, xã Đức Hoà hiện người cha ruột là ông Trương Văn Thuận, 48 tuổi đang ở một mình.

Trước đó buổi sáng cùng ngày, bà Nhiệm bảo lên nhà ở xã Đức Hoà làm cỏ trong vườn nhưng cho đến giờ không thấy về. Tại ngôi nhà bị khóa kín cửa, chị Thuỷ gọi điện cho cha ruột ông Trương Văn Thuận nhưng cũng khóa máy. Nghi có điều chẳng lành, chị Thuỷ nhờ bà con đến phá cửa vào nhà.

Gần lối đi vào căn phòng phát hiện xác bà Nhiệm bị giết chết với nhiều vết thương trên người. Tại hiện trường còn hai tờ giấy viết trăng trối. Ngoài ra còn nhiều lọ, bịch thuốc diệt cỏ đã khui đổ dưới nền. Tuy nhiên người chồng Trương Văn Thuận đã biến mất cùng phương tiện xe đạp ông thường sử dụng.

Kinh hoàng kẻ giết vợ sau khi xin "gần nhau lần cuối" ảnh 1
Đối tượng Trương Văn Thuận tại cơ quan điều tra

Trước vụ án mạng trên, Công an huỵên Mộ Đức, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã kịp thời có mặt tại hiện trường điều tra vụ việc. Bước đầu xác định bà Nhiệm bị giết chết và nghi can hung thủ là người chồng Trương Văn Thuận.

Ngay sau đó lực lượng Công an đã tập trung phong toả các khu vực trong xã Đức Hòa, một số xã lân cận, đường quốc lộ 1A và nhà ga. Hơn 20 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Mộ Đức phối hợp Công an huyện Mộ Đức cùng Công an xã, tổ an ninh nhân dân địa phương truy tìm hung thủ.

Đến ngày 30-11, tại khu vực nghĩa địa, thuộc thôn Phước Mỹ, xã Đức Hoà, lực lượng truy bắt phát hiện nhiều chai, bịch thuốc độc vừa sử dụng bỏ lại. Tại bể nước gần đó, nhiều con cá đã bị chết vì thuốc độc trên. Cơ quan Cảnh sát điều tra nhận định khả năng ông Thuận tự tử nhưng không thành. Hoặc hung thủ tạo hiện trường giả để đánh lừa lực lượng truy bắt.

Tập trung lực lượng xiết chặt khu vực trên, đặc biệt khu vực núi Đồi, thuộc thôn Phước Mỹ, xã Đức Hòa. Cho đến trưa 3/11, phát hiện vết lằn dưới đất trong một bụi rậm trên núi Đồi, lực lượng Công an đã phong toả, dùng rựa phát bụi rậm thì phát hiện ông Thuận đang đào hố đất núp sâu trong bụi rậm. Im lặng không chống cự, đưa tay vào còng, ông Thuận biết tội lỗi mình gây ra, và bây giờ là lúc đền tội.

Tại Công an huyện Mộ Đức, bước đầu ông Thuận khai nhận nhiều tháng qua ông và bà Hoàng Thị Nhiệm ly thân chờ quyết định TAND huyện Mộ Đức tổ chức ly hôn. Trong thời gian này bà Nhiệm sinh sống với người con gái tại TP Quảng Ngãi.

Sáng 29/11 bà Nhiệm về huyện Mộ Đức làm một số thủ tục trước khi ly hôn. Khoảng 8h sáng 29/11, trong lúc bà Thuận ở nhà mẹ ruột ở thôn Thi Phổ, xã Đức Thạnh, huỵên Mộ Đức, ông Thuận gọi điện bảo bà Nhiệm lên nhà nói chuyện và làm cỏ trong vườn. Gặp chồng tại nhà, ông Thuận bảo bà Nhiệm về lại sống với ông, nhưng bà Nhiệm không đồng ý.

Sau đó ông Thuận năn nỉ ở với ông một buổi lần cuối cùng rồi ly hôn. Tại đây lợi dụng bà Nhiệm không đề phòng, ông Thuận ra tay giết bà Nhiệm. Theo ông Thuận, sau khi giết vợ, ông đã uống thuôc diệt cỏ nhưng không chết. Ông Thuận tiếp tục đi mua thuốc độc lên núi Đồi tự tử, nhưng vẫn không chết. Người chồng tìm cách bỏ trốn khỏi địa phương nhưng bị lực lượng Công an bao vây khắp xã nơi. Hết cánh ông lên núi Đồi, chui vào các bụi rậm đào hố nấp. Gần 4 ngày trời nhủi, ban đêm lén suối uống nước và hái hoa quả ăn cầm chừng qua ngày. Cho đến trưa 3-11 thì bị bắt.

Kinh hoàng kẻ giết vợ sau khi xin "gần nhau lần cuối" ảnh 2
Hiện trường nơi ông Thuận ra tay giết vợ

Hàng xóm cách ly vì lý lịch kẻ bạo hành

Sáng 4/12, trở về xã Đức Hoà chứng kiến người dân phấn khích vì bắt được người chồng độc ác không để ông ta trốn thoát. Mỗi người kể một sự việc ác độc mà ông Thuận bạo hành người vợ hàng chục năm trời. Lãnh đạo xã Đức Hòa xác nhận, 10 năm qua, ông Thuận thường uống rượu, đánh đập vợ vô cớ.

Tuy nhiên mỗi lần xã mời lên xử lý thì bà Nhiệm xin "tha" cho chồng để gia đình tự hòa giải, thu xếp vì cuộc sống của các con. Theo người dân trong thôn cho biết có lần họ chứng kiến ông Thuận bắt bà Nhiệm dùng miệmg liếm cơm rơi xuống đất, hay dùng điện hành hạ vợ. Một ông chủ quán ăn ở trong xã kể lại, hai vợ chồng ra quán, nhưng chỉ ông Thuận ung dung ăn tô bún giò còn bà Nhiệm ngồi đó nhìn chồng ăn. Chủ quán hỏi sao không gọi thêm một tô cho vợ, ông Thuận bình thản trả lời “nó không được ăn”.

Tháng 6/2012, ông Thuận đánh bà Nhiệm gãy tay, công an xã lập biên bản xử phạt hành chính ông Thuận. Chịu đựng đến đỉnh điểm, bà Nhiệm bỏ về nhà người con gái ruột ở TP Quảng ở và viết đơn ly dị.

Được biết, ông Thuận từng là thợ làm cửa sắt nhưng do ham mê cờ bạc, ăn nhậu bê tha nên cuộc sống gia đình ông Thuận lâm vào bế tắc.

Đem câu hỏi thắc mắc vì sao người vợ bị bạo hành suốt nhiều năm trời, các hội đoàn thể trong thôn, xã không ngăn chặn, để xảy ra hậu quả đau lòng trên, người dân ở thôn cho biết, nói đến lý lịch gia đình anh em ruột ông Thuận ở trong xã ai cũng phải “khiếp”. 

Nhiều năm qua người dân ở gần nhà vợ chồng ông Thụân thường xuyên chứng kiến việc ông ta bạo hành đánh đập vợ, con, hàng xóm coi như bình thường và dường như cách ly, ít quan hệ với gia đình ông Thuận. Những đứa con ông Thuận lần lượt lớn lên và không chập nhận thói bạo hành của người cha nên lần lượt xa ông Thuận. Đến nỗi bà Nhiệm, người vợ dường như suốt đời chỉ biết cam chịu vì chồng vì con, nhưng cũng phải đoạn tuyệt rời xa ông người đàn ông vũ phu, độc ác này!

Tin cùng chuyên mục