Kiếm bộn tiền từ buôn thuốc an thần bị cấm

  • 21/04/2015 06:15
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài
ANTĐ - Đầu tháng 3-2015, qua công tác trinh sát, Đội CSĐT tội phạm về ma túy CAQ Long Biên, Hà Nội phát hiện một phụ nữ thường xuất hiện ở địa bàn, lén lút tiếp xúc với những đối tượng ma túy đang trong diện quản lý. 

Nhân thân đối tượng nhanh chóng được xác định là Nguyễn Thị Thanh (SN 1984), trú tại xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Tuy chưa có tiền án, tiền sự, nhưng Thanh là vợ của một trùm ma túy mới bị bắt và đang thụ án tù.

Nhiều thông tin cho thấy, trong vụ án mà chồng Thanh bị bắt, Thanh ít nhiều liên quan nhưng đã được chồng đứng ra nhận hết tội. Đi sâu xác minh mục đích xuất hiện của Thanh trên địa bàn quận Long Biên, trinh sát Đội Ma túy nắm được,  đối tượng đặt vấn đề cung cấp E…loại thuốc an thần được nhập từ Nhật Bản; vốn được các đối tượng sử dụng ma túy tổng hợp rất chuộng, sử dụng để “giải” tác dụng của ma túy sau khi “bay”. Tại Việt Nam, E… là chất cấm mua bán.

Khoảng 20h30 ngày 8-4, tổ công tác Đội CSĐT tội phạm về ma túy CAQ Long Biên phối hợp cùng CAP Bồ Đề, phát hiện và chặn bắt Nguyễn Thị Thanh khi đối tượng vừa xuất hiện ở khu vực ngõ 23. Lúc này,  Thanh mang theo 500 vỉ thuốc màu đỏ - trắng in chữ nước ngoài, mỗi vỉ chứa 10 viên nén hình trong, màu da cam in hình số 5. Thanh khai nhận đó là thuốc an thần E…,  Thanh đang mang giao bán cho khách.

Khám xét nơi ở của Thanh, cơ quan công an thu giữ thêm 1.000 vỉ thuốc như trên, nâng tổng số thuốc an thần lên 15.000 viên, với trọng lượng gần 3kg. Qua đấu tranh, Nguyễn Thị  Thanh khai nhận, số thuốc trên  đối tượng mua của một đầu mối trong  TP.HCM với giá 17.000 đồng/viên. Thanh đã trả trước 100 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ thanh toán sau khi bán hết “hàng”.

Chiều 8-4, Thanh nhận được “đơn hàng” với giá thỏa thuận 35.000 đồng/viên. Quá trình mang thuốc đi giao dịch, Thanh đã bị lực lượng công an bắt quả tang. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục