Không muốn lên thiên đàng?

  • 03/05/2017 06:46
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTD.VN - Người đàn ông mù nọ có một con chó trung thành. Cả hai đã ở bên nhau nhiều năm, quấn quýt không rời vì người đàn ông chỉ có một mình, con chó như đôi mắt của ông vậy. 

Một ngày nọ khi người đàn ông băng qua đường và bị vấp ngã, cùng lúc chiếc xe tải lao đến và đâm phải ông, chú chó trung thành lao đến cứu chủ và cả người và chú chó đều bị thiệt mạng.

Linh hồn của người đàn ông mù và chú chó lên cổng thiên đàng nhưng vị thần canh cổng nói chỉ còn một chỗ nên một người phải xuống địa ngục và cả hai phải tham gia một cuộc thi chạy, người nào về đích trước sẽ được vào cổng thiên đàng. Thấy người đàn ông lưỡng lự, vị thần canh cổng bèn nói với ông: “Ở đây ông không còn bị mù nữa nên chắc chắn ông thắng con chó kia thôi, đừng lo”.

Bắt đầu xuất phát, vị thần ngạc nhiên khi người đàn ông không chạy mà cứ ung dung dạo bước và lạ hơn nữa là con chó cũng vậy, nó cũng từ tốn bước bên cạnh chủ. Vị thần liền nói với con chó: “Mày vì bảo vệ chủ nên mới phải từ bỏ cuộc sống của mình, giờ chủ của mày không còn bị mù nữa, không cần mày dẫn lối, hãy chạy nhanh đến đích mà lên thiên đường đi”. Nhưng chú chó cũng không nghe và cả người chủ và con chó cứ thế đi lững thững bên nhau như mỗi chiều đi dạo ở công viên.

Gần đến đích, người đàn ông ra lệnh cho con chó chạy về phía trước, ông quay sang nghẹn ngào nói với vị thần: “Con chó này đã bên tôi nhiều năm rồi nhưng đây là lần đầu tiên tôi được nhìn thấy nó, nếu được, tôi chẳng bao giờ muốn rời xa nó nhưng thiên đường chỉ còn một chỗ nên tôi muốn nó được ở thiên đường vì nó hoàn toàn xứng đáng”. Nói rồi người đàn ông chạy ngược về phía địa ngục, nhưng chú chó trung thành lần đầu tiên không nghe lời chủ, chú cũng ngay lập tức quay lại và chạy theo người chủ của mình.

Đúng lúc ấy vị thần canh cổng thiên đàng bước nhanh tới và chắn đường người đàn ông và con chó, vị thần canh cổng xúc động nói: “Cả hai người đều có tấm lòng yêu thương chân thành như vậy thì cả hai đều xứng đáng được lên thiên đàng, ta sẽ phá lệ một lần, nào hãy theo ta”.

Tình cảm yêu thương chân thành và luôn nghĩ cho nhau dù là ở con người hay động vật đều là thứ tình cảm đáng trân trọng nhất trên đời và nó làm lay động đến cả những nguyên tắc, những người sắt đá nhất.

Tin cùng chuyên mục