Khi người tình "giao ca"... sai!

  • 20/06/2011 13:49
  • 0 bình luận
  • In bài
(ANTĐ) - Hai bà thỏa thuận mỗi người sống một ngày với người tình, không ai được để lại đồ cá nhân. Tuy nhiên, một bà lại bỏ quên chiếc áo ngủ...

TAND tỉnh Bạc Liêu vừa xử phúc thẩm vụ án Võ Thị Thúy Liễu dùng lưỡi lam rạch mặt bà T., tuyên phạt bị cáo hai năm tù về tội cố ý gây thương tích. Sự việc xảy ra từ chiếc... áo ngủ bỏ quên.

Một ông hai bà

Theo hồ sơ, Liễu đã ly hôn, bán vé số nuôi con. Nửa đường gãy gánh, Liễu gặp ông K. gần 50 tuổi, cũng gãy gánh nửa đường. Cả hai nhanh chóng nảy sinh tình cảm. Sau một thời gian, Liễu quyết định đến sống chung với ông K.

Oái oăm thay cũng tại nơi này, ông K. đang sống chung như vợ chồng với bà T. Cả hai người phụ nữ đều không muốn xa ông và ông cũng không muốn mất một trong hai người.

Sau nhiều buổi hội ý, cả ba thống nhất: Mỗi bà sẽ được đến ăn ở và “tình thương mến thương” với ông một ngày tròn. Hễ hôm nay bà T. được ở với ông K. thì hôm sau đến phiên Liễu.

Đặc biệt, hai bà còn giao ước: Không ai được để lại bất cứ đồ dùng cá nhân nào ở nhà ông K.

Thời gian đầu mọi chuyện diễn ra trật tự, êm thấm. Hai bà cứ vậy lặng lẽ... giao ca. Cuộc sống một ông hai bà không xảy ra bất cứ chuyện rắc rối gì khiến hàng xóm ngạc nhiên. Có người còn khen ông K. giỏi điều hành tình cảm.

Khi người tình "giao ca"... sai!

Tại... chiếc áo ngủ

Thế nhưng đến ngày 25-4-2009 thì xảy ra sự cố.

Tối đó, đến phiên mình, Liễu đón xe ôm tới nhà ông K. Đến nơi, Liễu được người hàng xóm báo: Đêm qua bà T. đã xé rách chiếc áo ngủ Liễu để quên ở nhà ông K.

Đó là một chiếc áo ngủ mỏng, giá hơi cao mà Liễu vừa gom góp dành dụm mua ở chợ Bạc Liêu. Liễu nổi cơn tam bành, lục tìm được một lưỡi lam và tức tốc đi tìm bà T. “hỏi chuyện phải quấy”.

Khi ấy, bà T. đang ngồi nói chuyện với mấy người trong xóm. Liễu giấu lưỡi lam trong tay, đến truy bà T. tại sao dám xé chiếc áo ngủ.

Hai người ban đầu còn cự cãi, sau đó xông vào đánh nhau kịch liệt. Bà T. đánh Liễu ngã xuống đất rồi ngồi đè lên người. Ngay lập tức, Liễu dùng lưỡi lam rạch nhiều lần vào mặt và người bà T. Gây án xong, Liễu bỏ trốn.

Bà T. được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Kết luận giám định xác định bà T. bị ba sẹo ở má trái, một sẹo ở cổ trái, ảnh hưởng thẩm mỹ, tỉ lệ thương tật 20%.

Không xét phần dân sự

Trong phiên xử sơ thẩm tháng 12-2010, TAND TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) phạt Liễu hai năm tù về tội cố ý gây thương tích.

Bà T. làm đơn kháng cáo, yêu cầu tòa phúc thẩm tăng hình phạt đối với Liễu. Bà còn yêu cầu Liễu bồi thường tiền thẩm mỹ vết thương, tổn thất tinh thần, ngày công lao động trong thời gian điều trị.

Xử phúc thẩm, TAND tỉnh Bạc Liêu nhận định: Liễu đã dùng lưỡi lam là hung khí nguy hiểm gây thương tích cho bà T. Cấp sơ thẩm phạt Liễu hai năm tù là có căn cứ.

Các tình tiết giảm nhẹ của bị cáo như nhân thân tốt, chưa có tiền án tiền sự, thuộc thành phần lao động nghèo, không biết chữ, thiếu hiểu biết pháp luật đã được tòa cấp sơ thẩm xem xét. Nay Liễu không có tình tiết giảm nhẹ nào mới nên tòa giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Riêng phần bà T. đòi bồi thường tòa không xem xét. Bởi lẽ trong quá trình điều tra và tại phiên tòa sơ thẩm, bà T. không yêu cầu. Bản án sơ thẩm không giải quyết vấn đề này là phù hợp. Nếu sau này bà T. có đủ căn cứ chứng minh thiệt hại do Liễu gây ra thì có thể khởi kiện...

Đây là lần đầu tiên từ khi làm công tác xét xử tôi gặp vụ một ông hai bà cùng nhau chung sống như vợ chồng, mỗi bà một đêm như thế này. Thương yêu nhau, người ta sống chung với nhau là điều pháp luật không ngăn cấm. Tuy nhiên, một ông mà hai bà thì… hơi lố! Thực tế, tình trạng này là nguyên nhân xảy ra rất nhiều hành vi vi phạm pháp luật...

Thẩm phán NGUYỄN VĂN HOÀNG,
TAND tỉnh Bạc Liêu, chủ tọa phiên tòa

Theo Pháp Luật TPHCM

Tin cùng chuyên mục