Xe+

Kết thúc 3 ngày nghỉ lễ 2/9: 58 người chết vì tai nạn giao thông

  • 04/09/2017 17:35
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ trong ngày 4-9, ngày cuối cùng của kỷ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, cả nước đã có 22 người tử vong vì tai nạn giao thông. 

Ủy ban ATGT quốc gia cho hay, trong ngày 4/9, toàn quốc xảy ra 25 vụ TNGT, làm chết 22 người, bị thương 16 người, trong đó toàn bộ là TNGT đường bộ.

Cũng trong  ngày 4/9, lực lượng CSGT đã xử lý 3.326 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, kho bạc nhà nước thu 2 tỷ 335 triệu đồng, tạm giữ 19 ô tô, 327 xe mô tô.

Như vậy, trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, toàn quốc xảy ra 75 vụ TNGT, làm chết 58 người, bị thương 58 người.  Cũng trong 3 ngày này,  lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã tập trung xử lý: 9.175 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, kho bạc nhà nước thu 6 tỷ 428 triệu đồng, tạm giữ 65 ô tô, 997 mô tô, tước 667 GPLX đối với lĩnh vực đường bộ. Còn lĩnh vực đường thủy, đã xử lý vi phạm 976 trường hợp vi phạm, xử phạt 635 triệu đồng.

Kết thúc 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh toàn quốc đã có 58 người tử vong vì tai nạn giao thông

Kết thúc 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh toàn quốc đã có 58 người tử vong vì tai nạn giao thông

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia thông tin, trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, đường dây nóng của Ủy ban ATGT quốc gia đã tiếp nhận và xử lý tất cả 131 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh của người dân.

Các thông tin phản ánh chủ yếu về tình trạng vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng ô tô mà chủ yếu là tình trạng chở quá số lượng, nhồi nhét hành khách, tăng giá vé trái quy định và tình trạng ùn ứ giao thông tại khu vực cửa ngõ trên địa bàn thành phố Hà Nội, TP.CHM trong ngày đầu và ngày cuối của dịp nghỉ lễ và trên một số tuyến quốc lộ do mật độ phương tiện giao thông tăng cao hoặc do sự cố, tai nạn giao thông.

Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT quốc gia đã phối hợp với các cơ quan chức năng Bộ GTVT, Bộ Công an, các địa phương yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Theo đánh giá của Ủy ban ATGT quốc gia, TNGT trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh nguyên nhân chủ yếu là do người điều khiển phương tiện mô tô xe máy, các vi phạm: chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, chạy quá tốc độ, thiếu quan sát, đi sai phần đường, làn đường, vi phạm quy định nồng độ cồn, không bảo đảm an toàn kỹ thuật phương tiện.

Ngoài ra, hành vi vi phạm trong hoạt động vận tải đường bộ vẫn còn xảy ra trên một số tuyến đường bộ như tình trạng xe khách chở quá số người, thu tiền quá giá vé quy định diễn ra trong ngày đầu và ngày cuối kỳ nghỉ.

Tin cùng chuyên mục