TP.HCM

Kẻ giết người thản nhiên hôn gió tại phiên xử án

  • 28/12/2012 14:55
  • 4 bình luận
  • Tường Vy
  • In bài
ANTĐ -Là kẻ giết người đồng thời gây thương tích cho một người khác, thế nhưng đứng trước tòa, Long vẫn khăng khăng kêu oan. Không chỉ chối tội, gã sát nhân còn thản nhiên hôn gió, cười cợt với những người quen của mình

Ngày 28/12, trong phiên tòa lưu động sáng nay tại sân chợ Hạnh Thông Tây (phường 10, quận Gò Vấp, TP.HCM), TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử và tuyên phạt Huỳnh Vĩnh Long (SN 1964, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) 18 năm tù về tội “giết người” và 2 năm về tội “cố ý gây thương tích”, tổng hình phạt mà bị cáo này phải chấp hành là 20 năm tù.

Kẻ giết người thản nhiên hôn gió tại phiên xử án ảnh 1
Phút nghiêm túc hiếm hoi trước vành móng ngựa của bị cáo Huỳnh Vĩnh Long

Theo lời khai tại phiên tòa của bị hại HoàngVương Bình Kh. thì Long đã gửi lời đe dọa “chặt chân” của anh này khi biết trước kia anh Kh. có mối quan hệ thân thiết với bạn gái của mình là Nguyễn Thị Quỳnh H. Khoảng 20h30 ngày 22/10/2011, anh Kh. cùng em trai là anh Hoàng Vương Bình N (SN 1982) đến CLB hát với nhau tại quận Gò Vấp thì gặp Long. Ấm ức trong lòng khi vô cớ bị hăm he, anh Kh đi qua bàn của Long nói chuyện. Sau vài câu “chào hỏi”, anh Kh cầm ly nước cam hắt vào người Long.

Kẻ giết người thản nhiên hôn gió tại phiên xử án ảnh 2
Hôn gió người thân khi bị dẫn giải ra nghe tuyên án

Ngay lập tức Long đứng dậy ẩu đả với anh Kh. Vì anh Kh cao to hơn nên Long bị thất thế, bỏ chạy ra giữa phòng. Lúc này anh N từ bàn mình chạy đến ôm và quật Long ngã xuống đất. Long lấy dao Thái Lan đâm anh N nhiều nhát vào người. Thấy em bị đâm, anh Kh cầm chân bàn bằng sắt lao đến giải nguy thì bị Long tiếp tục cầm dao đâm vào tay 2 nhát. Sau đó, Long quăng dao và bỏ trốn. Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng anh N đã tử vong vì vết thương đâm thủng phổi. Còn anh Kh. thì mang thương tật vĩnh viễn 11%.  Hơn 2 tháng sau khi gây trọng tội, Long mới bị công an bắt giữ.

Tại phiên tòa, Long một mực khẳng định hành vi của mình chỉ để tự vệ khi bị 2 anh em bị hại… dồn vào chân tường. Mặc dù đã nhiều lần bị HĐXX nhắc nhở về thái độ khai báo và cách hành xử trước tòa nhưng Long vẫn thản nhiên cãi lời, thậm chí còn cắt ngang phần thẩm vấn của chủ tọa và đại diện Viện KSND. Không chỉ thế, kẻ giết người vô tư hôn gió, đá lông nheo với người thân mỗi khi có dịp.

Kẻ giết người thản nhiên hôn gió tại phiên xử án ảnh 3
Cắt ngang lời vị chủ tọa và kiểm sát viên

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của Long quá hung hãn, coi thường pháp luật và mạng sống của người khác khi dùng hung khí nguy hiểm đâm các bị hại gây nên cái chết đau thương cho 1 người và làm bị thương 1 người khác. Tuy nhiên, vì phía nạn nhân cũng có 1 phần lỗi, gia đình bị cáo có công Cách mạng,…nên HĐXX quyết định tuyên phạt Huỳnh Vĩnh Long 20 năm tù cho cả 2 tội “giết người” và “ cố ý gây thương tích”.

Tin cùng chuyên mục