Kẻ giết người, cướp của lĩnh án 14 năm tù

  • 22/11/2012 14:59
  • 0 bình luận
  • Minh Quỳnh-Minh Tín
ANTĐ - Ngày 21-11, tại thị xã Gia Nghĩa, Tòa án tối cao tại Đà Nẵng đã mở phiên phúc thẩm xét xử đối với bịa cáo Trần Thành Sỹ (SN 1995, trú tại xã Đức Xuyên, Krông Nô, Đắk Nông) về tội giết người, cướp tài sản và trộm cắp tài sản. 
Kẻ giết người, cướp của lĩnh án 14 năm tù ảnh 1
Bị cáo Trần Thành Sỹ tại phiên tòa phúc thẩm


Theo cáo trạng, ngày 13-3, Sỹ và Văn Phú Lên (SN 1995), cùng trú tại xã Đức Xuyên đã đến nhà chị Bùi Thị Hồng (SN 1964) làm nghề buôn bán nông sản trên địa bàn để trộm cắp tài sản. Trong lúc nhà chị Hồng không có ai, Lên ở bên ngoài canh gác, Sỹ đột nhập nhà trộm tài sản. Tuy nhiên, khi chưa lấy được vật gì có giá trị thì chị Hồng trở về nhà và có mang theo một túi tiền nên Trần Thành Sỹ đã nảy sinh ý định giết chị Hồng để cướp số tiền trên. Hắn đã dùng dao và chày gỗ chém, đánh nhiều nhát vào người chị Hồng cho đến khi chị gục hẳn, rất may lúc đó có người phát hiện nên chúng đã bỏ chạy và bị bắt ngay sau đó. Chị Hồng được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch.

Được biết, cả Sỹ và Lên vốn là những đối tượng nghiện game online. Để có tiền chơi game, từ tháng 2-2011 đến tháng 2-2012, cả hai đã thực hiện trót lọt hàng loạt vụ trộm cắp tài sản với tổng giá trị hơn 23 triệu đồng.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 6-9, TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên phạt Văn Phú Lên 1 năm tù giam về tội trộm cắp tài sản. Trần Thành Sỹ 15 năm 6 tháng tù giam cho các tội giết người, cướp và trộm cắp tài sản đồng thời phải bồi thường cho gia đình người bị hại tổng số tiền hơn 68 triệu đồng.

Do bị cáo Trần Thành Sỹ đã biết ăn năn, hối cải, đồng thời nhanh chóng bồi thường thiệt hại cho nạn nhân nên tại phiên phúc thẩm ngày 21-11, Hội đồng xét xử đã chấp nhận được kháng cáo của Sỹ đồng thời tuyên phạt bị cáo 14 năm tù, giảm 1 năm 6 tháng tù so với trước đó.

Tin cùng chuyên mục