Ipad mini 3 gây thất vọng lớn trên thị trường

  • 28/10/2014 21:30
  • 0 bình luận
  • Thu Huệ
  • In bài
ANTĐ - Sau khi ra mắt, iPad mini 3 của Apple đã gây thất vọng lớn vì tính năng hạn chế của nó so với các máy tính bảng thế hệ trước.

Truyền thông nước ngoài cho biết, Ipad mini của Apple đã chính thức bán ra thị trường, nhưng qua kết quả thử nghiệm thu được cho thấy, Ipad mini 3 chỉ được xếp hạng loại 2 về tính năng, không hơn gì Ipad mini 2, thậm chí có chỉ số còn kém hơn.

Nhìn toàn cảnh, iPad mini 3 vẫn có sự hoàn thiện nhất định về thiết kế nhưng kiểu dáng, thậm chí là kích thước vẫn như cũ. Kích cỡ của máy là 200 x 134,7 x 7,5 mm và nặng 331 gram, đây cũng chính là kích thước và trọng lượng của chiếc iPad mini 2 Retina.

Về màn hình máy, nếu như năm ngoái iPad mini 2 được ca ngợi khá nhiều do sự có mặt của màn hình Retina thì năm nay, Apple vẫn mang màn hình này vào và thậm chí còn giữ nguyên kích cỡ, độ phân giải 1536 x 2048 pixel, tất nhiên là mật độ điểm ảnh 324 ppi vẫn không đổi.


Ipad mini 3 gây thất vọng lớn trên thị trường ảnh 1Hình ảnh trong buổi lễ ra mắt các dòng máy mới của AppleNhìn chung, iPad mini 3 là bản nâng cấp không thực sự có điểm nhấn ngoài việc tích hợp thêm cảm biến vân tay Touch ID, giống như iPhone và iPad Air 2, được tích hợp vào phím Home. Còn lại, các tham số cấu hình và tính năng khác cơ bản như iPad Mini 2 Retina.

Sau khi thử nghiệm đánh giá bằng phần mềm đánh giá hệ thống Geekbench 3 thì Ipad mini 3 đạt 1363 điểm khi chạy một nhân và đạt 2464 điểm khi chạy đa nhân, không mấy khác biệt so với kết quả của Ipad mini2 lần lượt là 1365 và 2445. Rõ ràng là Ipad mini thế hệ mới không khác biệt mấy so với thế hệ trước đó.

Ngoài ra, qua các đợt thử nghiệm bằng phần mềm đánh giá hệ thống Geekbench 3, các phương tiện truyền thông còn phát hiện, bộ vi xử lý Ipad mini 3 chỉ có tốc độ 1,26GHz, RAM 969MB, còn kém hơn cả các chỉ số của bộ vi xử lý Ipad mini2 với 1,3GHz, RAM 973MB.

iPad mini 3 có mức giá khởi điểm 399USD cho phiên bản thấp nhất với ổ cứng 16GB và chỉ hỗ trợ Wifi. Mức giá này chỉ chênh 100USD so với phiên bản iPad Air tương tự (16GB, Wifi) và liệu mức chênh lệch 100USD này có đủ để người dùng lựa chọn iPad mini 3 thay vì iPad Air 2 với kích cỡ và cấu hình lớn hơn?


Ipad mini 3 gây thất vọng lớn trên thị trường ảnh 2iPad mini 3 là bản nâng cấp không thực sự có điểm nhấn so với thế hệ trước

Theo số liệu phân tích của công ty Slice Intelligence, trong 3 ngày ra mắt Ipad và Ipad mini thế hệ mới từ ngày 17 đến 19-10, dự tính lượng tiêu thụ Ipad Air 2 sẽ chiếm 97% thị phần của toàn bộ dòng Ipad. Khoảng 1/3 người tiêu dùng dự định mua Ipad Air2, trước đó đều đã từng có ý định mua Ipad mini.

Nguyên nhân khiến iPad ngày càng sụt giảm là do iPhone 6 Plus xuất hiện. Theo số liệu thống kê, chúng ta không khó phát hiện, cùng với sự nâng cấp về kích thước màn hình của Iphone, sự đam mê mua Ipad mini của người tiêu dùng không còn như trước nữa.

Do những hạn chế trên, tablet iPad Mini 3 trong những ngày qua không nhận được sự chào đón của số đông người tiêu dùng. Sau chưa đầy 1 tuần về thị trường Việt Nam, iPad mini 3 có giá bán chỉ còn 9 - 10 triệu đồng cho bản dung lượng 16GB, Wi-Fi, thấp hơn so với ngày đầu từ 1,5 - 2 triệu đồng. 

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục