Hương sắc "Hoa hậu thế giới người Việt"

  • 27/08/2007 17:47
  • 0 bình luận
  • Lam Lam
(ANTĐ) - 37 thí sinh đại diện cho sắc đẹp Việt ở khắp nơi trên thế giới đã cùng nhau tụ hội trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt đang diễn ra tại Vinpearl trong 3 ngày vừa qua.

Hương sắc "Hoa hậu thế giới người Việt"

(ANTĐ) - 37 thí sinh đại diện cho sắc đẹp Việt ở khắp nơi trên thế giới đã cùng nhau tụ hội trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt đang diễn ra tại Vinpearl trong 3 ngày vừa qua.

Hương sắc
Đại diện sắc đẹp Việt khắp nơi hội tụ tại Vinpearl

Những tiềm năng của ảnh hậu

 Qua hai phần thi trang phục áo dài tự chọn và trang phục dạ hội, các thí sinh đã cùng nhau khoe sắc của mình trên sân khấu Hòn Ngọc Việt. Bằng sắc màu rất Việt Nam cùng những bộ trang phục truyền thống như: áo tứ thân, áo the khăn xếp... các thí sinh "lai" Việt đã chứng tỏ được những nét đẹp của người phụ nữ phương Đông. Đặc biệt, hai cô gái đến muộn nhất là Nguyễn Bình Phương (SBD 777), Nguyễn Cao Thu Vân (SBD 967) từ Mỹ đã mang theo bộ áo dài được may tại chính mảnh đất Mỹ nhưng rất ấn tượng với các nhiếp ảnh gia.

Hương sắc
Thí sinh Ngô Phương Lan (SBD 888) – Á hậu 1 người Việt tại Anh
Từ đây cũng dần lộ ra những gương mặt rất ấn tượng với ban giám khảo. Nếu như Phan Như Thảo (SBD 993) thu hút các nhiếp ảnh bởi nét tinh khôi thì Ngô Phương Lan (SBD 888) – á hậu 1 tại Anh lại hấp dẫn bằng một vẻ đẹp thuần Việt không kém phần sang trọng. Thí sinh Võ Thị Lệ Thu (SBD 812) - Hoa hậu Hậu Giang năm 2007 cũng được đánh giá cao bởi khuôn mặt và làn da trắng mịn như nữ diễn viên nổi tiếng Lưu Dược Phi (Trung Quốc).

Trong số những gương mặt đến từ các nước khác, 3 cô gái người Anh là Sonnia Bùi Thúy Vi (SBD 898), Teressa Sam (SBD 999) và Anna Hứa Ngọc Anh (SBD 879) có phong cách trình diễn trước ống kính được đánh giá là chuyên nghiệp và tự tin hơn cả.

 Nguyễn Thị Vân Anh (SBD 963) – á hậu 2 người Việt tại SNG lại hấp dẫn các nhiếp ảnh bởi làn da bánh mật; Lê Thị Hoa (SBD 222) mang nét đẹp giản dị và nhân hậu của người con gái Việt Nam dù sinh sống tại Đức nhiều năm qua. Natalia Trần (SBD 798) – Hoa hậu người Việt tại SNG mang vẻ đẹp của cô gái Nga nhưng ăn nói và tác phong rất thuần Việt...

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy, trong vai trò ban giám khảo của cuộc thi tâm sự - “Các thí sinh năm nay đa sắc hơn vì không chỉ có các vẻ đẹp trong nước mà còn nhiều thí sinh khác được chọn từ nước ngoài. Họ chỉ khác nhau trong một số giao tiếp ứng xử vì nhiều em nói tiếng Việt chưa tốt. Còn chúng ta sẽ không nhận ra sự khác biệt quá lớn giữa các thí sinh bởi họ đều rất có tiềm năng”.

Đa sắc với phần thi Hoa hậu Du lịch

 Theo phong cách của những cuộc thi Hoa hậu Quốc tế, ban tổ chức năm nay đã chọn thi Hoa hậu Du lịch thay cho Hoa hậu Thể thao như mọi cuộc thi sắc đẹp khác trong nước. Địa điểm được chọn để thực hiện phần thi Hoa hậu Du lịch vừa diễn ra là Tháp Bà, Hòn Chồng, Dinh Bảo Đại, Chợ Đầm, Cảng cá xóm Cồn bên thành phố Nha Trang. Trong phần thi này, các thí sinh đã có dịp giới thiệu với ban giám khảo các món đặc sản đặc trưng cho phong vị ẩm thực nơi mình sinh sống.

Những món ăn, những món đồ lưu niệm, những biểu trưng của các vùng miền

Hương sắc

Thí sinh Ngô Phương Lan (SBD 888) – Á hậu 1 người Việt tại Anh – gương mặt tiềm năng cho ngôi Hoa hậu

đã làm phong phú đa dạng thêm cho cuộc thi. Nguyễn Thị Anh Ly (SBD 89) – diễn viên múa đến từ Hà Nội đã giới thiệu với khán giả bộ áo tứ thân cùng món bánh cu đơ; cô gái đại diện cho sắc đẹp của vùng đất Phú Thọ - Phạm Phương Thảo (SBD 418) lại chọn món bánh chưng, bánh dày đặc trưng mảnh đất Vua Hùng; Phan Như Thảo (SBD 993) lại chọn giới thiệu mật ong rừng U Minh của đất mũi Cà Mau; Chu Vân Anh (SBD 001) có vẻ kỳ công hơn khi tự đặt bức tranh hoạ về phố phường và món phở Hà Nội ...

 Có vẻ ấn tượng hơn cả là những món quà được các thí sinh nước ngoài mang đến cuộc thi. Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam tại Canada Lê Thị Hồng Nhung (SBD 954) giới thiệu với khán giả chiếc tháp truyền hình cao nhất thế giới CN tower ở thành phố Toronto, nơi cô đang sinh sống. Lê Thị Hoa (SBD 222) – hoa hậu người Việt tại Đức trong bộ trang phục truyền thống của Đức lại chọn chiếc chuông gió bằng sứ với 16 lá cờ tượng trưng cho 16 bang tại Đức. Ngô Phương Lan (SBD 888) – á hậu 1 người Việt tại Anh với phong cách ăn mặc của người Thụy Sĩ chọn một con bò sữa bằng sứ để quảng bá cho hai lĩnh vực nổi bật là ngân hàng – tài chính và bơ sữa.

 Một điều thú vị nữa trong cuộc thi này là có tới vài thí sinh trong nước đã kiêm luôn vai trò phiên dịch viên "bất đắc dĩ" cho các thí sinh tới từ nước khác. Và họ đã trở thành những đôi bạn rất ăn ý với nhau như 3 thí sinh tới từ Mỹ, Anna Hứa Ngọc Anh (SBD 879) làm phiên dịch cho Teressa Sam (SBD 999) và Sonnia Bùi Thúy Vi (SBD 898). Trần Ngọc Bích (SBD 27) cũng làm một phiên dịch và hướng dẫn viên cho người bạn Nguyễn Hoài Milena (SBD 405) tới từ Bungari.

Sau hai ngày thi Hoa hậu Du lịch, ngày 28/08, các thí sinh sẽ bước đầu vào cuộc thi thứ ba - Hoa hậu Biển.

   

Hương sắc
Các thí sinh hoạt động từ thiện tại nhà dưỡng lão và an dưỡng Nha Trang

Trước khi diễn ra cuộc thi Hoa hậu ảnh vào ngày 25/08 vừa rồi, các thí sinh cũng đã có một số hoạt động từ thiện tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa và Viện dưỡng lão An dưỡng. Trong đó 14 thí sinh đến từ các nước Anh, Mỹ, Đức, Canada... đã hát say mê và xúc động những bài hát tiếng Việt dù phát âm chưa thật chuẩn.

Lam Lam

Tin cùng chuyên mục