Họp khẩn trong đêm tại quận Cầu Giấy liên quan đến hướng dẫn viên du lịch nghi ngờ nhiễm Covid-19

  • 11/03/2020 23:19
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Tối 11-3, ngay khi có thông tin về việc một bệnh nhân nam 29 tuổi ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy bị nhiễm Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã tới kiểm tra tại phường này và làm việc với địa phương.
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội họp với quận Cầu Giấy tối 11-3

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội họp với quận Cầu Giấy tối 11-3

Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết, thông tin mà VTV đưa về trường hợp thứ 39 nhiễm Covid-19, cũng là ca nhiễm Covid-19 thứ 5 tại thành phố Hà Nội kể trên vẫn chỉ là nghi ngờ, Bộ Y tế chưa công bố nên phải chờ thông tin công bố chính thức từ Bộ Y tế.

Trước đó vào lúc 17h tối 11-3, Đài truyền hình Việt Nam VTV có đưa thông tin về ca nhiễm Covid-19  thứ 39, đó là bệnh nhân B.C.P, nam, 25 tuổi, là hướng dẫn viên du lịch công ty Amazing Ninh Bình, địa chỉ: Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu, anh P. nhập viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2) ngày 8-3, có triệu chứng sốt nhẹ (37,6 độ C), không ho, không khó thở, được bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm.

Anh này có đưa một đoàn du khách người Anh đi tour ở Ninh Bình ngày 4-3, trong đó có 1 bệnh nhân người Anh đã được xác định dương tính với Covid-19 – đây là trường hợp đến Việt Nam trên chuyến bay VN0054 cùng bệnh nhân số 17, số 21 ở Hà Nội.

Ông Nguyễn Nhật Cảm cho biết, theo quy định, việc công bố thông tin về các trường hợp dương tính với Covid-19 là do Bộ Y tế công bố. Tuy nhiên, dù chưa có thông tin chính thức từ Bộ Y tế về kết quả dương tính của ca bệnh này, song các biện pháp mà quận Cầu Giấy đã và đang thực hiện để kiểm soát nguồn lây là rất đáng nghi nhận.

Hiện UBND phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy đã tiến hành khử khuẩn, cách ly, rào chắn, chỉ đạo các lực lượng chức năng chốt trực, tuyên truyền với các hộ gia đình trong khu vực gần gia đình hướng dẫn viên du lịch nghi nhiễm Covid-19 kể trên.

Tin cùng chuyên mục