WHO tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu

  • 12/03/2020 06:58
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa tuyên bố sự lây lan của Covid-19 trên thế giới đã đến mức phải gọi là đại dịch toàn cầu.

Trong cuộc họp báo vào hôm 11-3, giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus thông báo đã có 118.000 ca nhiễm bệnh trên toàn cầu ở 114 nước, trong đó 4,291 người thiệt mạng vì dịch bệnh Covid-19.

“Đại dịch toàn cầu là từ không nên được sử dụng một cách dễ dàng và thiếu cẩn trọng. Nó là từ mà nếu chúng ta sử dụng sai có thể gây ra những mối quan ngại không đáng có và lầm tưởng rằng, cuộc chiến chống lại nó đã kết thúc. Điều này cũng dẫn đến những sự chịu đựng và cái chết không cần thiết”, ông Tedros cho hay.

Ông Tedros cho rằng, từ đại dịch không nên được sử dụng bừa bãi

Ông Tedros cho rằng, từ đại dịch không nên được sử dụng bừa bãi

Theo ông Tedros, việc mô tả tình hình hiện tại là một đại dịch toàn cầu không thay đổi quan điểm của WHO về mối đe dọa của virus corona. Nó cũng không thay đổi những gì WHO đang làm hay việc các quốc gia đang thực hiện.

“Một vài nước đang gặp khó khăn trong việc ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 không phải chỉ vì thiếu khả năng mà còn thiếu biện pháp. Hành động quyết đoán của các chính quyền có thể ngăn cản việc lây nhiễm hàng loạt”, ông Tedros nhấn mạnh.

Đại dịch toàn cầu là từ mà WHO sử dụng nhằm mô tả sự lây lan trên khắp thế giới của một loại dịch bệnh mới. Cơ quan này từng tuyên bố H1N1 là một đại dịch toàn cầu vào năm 2009.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục