Hơn 250 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi đi ăn tiệc cưới

  • 14/07/2019 21:30
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Chiều 14/7, Sở Y tế Đắk Lắk đã có báo cáo nhanh gửi Bộ Y tế về vụ hàng trăm người nghi ngộ độc thực phẩm tập thể sau khi ăn tiệc cưới xảy ra tại huyện Krông Búk và Buôn Đôn. 

Báo cáo của Sở Y tế nêu, vào lúc 11 giờ ngày 13/7 tại hai huyện Buôn Đôn và Krông Búk có tổ chức 2 đám cưới, khiến 253 người nhập viện, nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Cụ thể, trưa 13/7, tại gia đình bà Phạm Thị Minh Thúy, trú tại thôn 4, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tổ chức đám cưới với khoảng gần 650 khách dự tiệc.

Đến 23h cùng ngày có một người đi ăn tiệc cưới này bắt đầu nhập viện có các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt. Đến 10h ngày 14/7, có tổng cộng 107 người nhập viện với triệu chứng tương tự.

Qua xác minh, cơ sở nấu ăn phục vụ đám cưới có địa chỉ tại thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar.

Các bệnh nhân bị ngộ độc đang điều trị tại bệnh viện đa khoa thị xã Buôn Hồ

Các bệnh nhân bị ngộ độc đang điều trị tại bệnh viện đa khoa thị xã Buôn Hồ

Cùng thời gian tổ chức tiệc cưới nói trên, gia đình ông Lý Chiến Thắng (thôn An Bình, xã Cư K'pô, huyện Krông Búk) tổ chức tiệc cưới với gần 1.000 khách tham dự.

Đến khuya cùng ngày, nhiều người dự đám cưới có biểu hiện ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, sốt.

Tính đến trưa 14/7, đã có 146 người nhập viện tại các Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ, Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình và Bệnh viện Thiện Hạnh cấp cứu và điều trị. Qua xác minh, cơ sở phục vụ tiệc cưới trên có địa chỉ tại thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar.

Tin cùng chuyên mục