Công nhân tá hỏa khi phát hiện cả ổ giòi trong miếng thịt

  • 04/05/2019 07:31
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Khi đang ăn trưa, các cong nhân nhà máy may ở thị xã Thái Hòa (Nghệ An) phát hiện trong thịt của khẩu phần ăn có giòi, trứng giòi.

Ngày 3/5, Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Thái Hòa (Nghệ An) về an toàn thực phẩm đã kiểm tra bếp ăn của Nhà máy may Hitexvina, Công ty TNHH HI-TEX đóng tại cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa. Trước đó, đơn vị này đã tiếp nhận thông tin phản ánh về việc có giòi, trứng giòi trong suất ăn của công nhân.

Cụ thể, trong lúc ăn cơm trưa tại nhà máy, công nhân công ty này phát hiện có giòi, trứng giòi trong khẩu phần ăn của mình. Công nhân này đã chụp ảnh lại và phản ánh với công đoàn công ty và Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An.

Khẩu phần ăn có trứng dòi do công nhân chụp ảnh lại để phản ảnh

Khẩu phần ăn có trứng dòi do công nhân chụp ảnh lại để phản ảnh

Khẩu phần ăn có trứng dòi do công nhân chụp ảnh lại để phản ảnh

Vào cuộc kiểm tra, đoàn liên ngành thị xã Thái Hòa về an toàn thực phẩm và Liên đoàn lao động thị xã đã có buổi làm việc với công ty. Tại đây, bà Nguyễn Thị Loan - đại diện đơn vị kinh doanh bếp ăn tập thể của Nhà máy may Hitexvina thừa nhận phản ánh của công nhân là đúng. Bà này cho biết nguyên nhân là do sự chủ quan của nhà bếp trong quá trình chế biến, để phần thịt chưa nấu. 

Tiếp tục kiểm tra, đoàn liên ngành phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính với 2 lỗi phạm: không thực hiện và thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế (trước khi chế biến thức ăn, trong quá trình chế biến thức ăn và trước khi ăn); để lẫn lộn thức ăn sống và thức ăn chính… Với lỗi vi phạm này, bà Nguyễn Thị Loan bị xử phạt hành chính 6 triệu đồng.

Theo tìm hiểu, năm 2017, bếp ăn của Nhà máy may Hitexvina từng 2 lần bị Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An và UBND thị xã Thái Hòa yêu cầu dừng hoạt động do chưa đủ các điều kiện an toàn thực phẩm. Ngày 22/5/2017, tại nhà máy này đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 70 người phải nhập viện.

Đại diện Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, với tính chất vi phạm có hệ thống, liên tục, kéo dài của hộ kinh doanh bà Nguyễn Thị Loan, Chi cục sẽ báo cáo lên cấp trên và tiếp tục thành lập đoàn kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm.

Tin cùng chuyên mục