Học sinh lớp 6 Hà Nội trả lại ví tiền 20 triệu đồng

  • 13/12/2019 15:47
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chủ nhân ví tiền 20 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng đã rất xúc động, gửi lời cảm ơn tới 2 nữ sinh lớp 6 trường THCS Gia Thụy (Long Biên, Hà Nội) sau khi 2 bạn này nhặt được chiếc ví trên đường đi học sáng 10-12 và đem nộp cho Công an.

Hiệu trưởng trường THCS Gia Thụy Nguyễn Thị Hồng Thanh cho biết, khoảng 7h ngày 10/12, 2 học sinh lớp 6A3 Đỗ Hồng Ngọc sinh năm 2008 và Trần Thị Minh Thư sinh năm 2008 trên đường đến trường học đã phát hiện và nhặt được một chiếc ví với nhiều giấy tờ, tiền mặt bên trong.

“Sau khi nhặt được chiếc ví, hai em đã tìm đến Công an phường Gia Thụy để giao nộp cho các chú Công an. Cùng với đó, các em đến trường báo cáo với cô giáo chủ nhiệm...” - cô Thanh cho biết.

Tại trụ sở Công an phường Gia Thụy, chiến sĩ trực ban Nguyễn Văn Thịnh đã tiếp nhận, xác minh trong ví có số tiền mặt 20 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng mang tên Phạm V. T. Sau khi nhận được tài sản anh Phạm V. T. xúc động, gửi lời cảm ơn đến 2 em học sinh.

Được biết, để kịp thời biểu dương khen thưởng 2 cháu Hồng Ngọc và Minh Thư với tinh thần nhặt được của rơi trả người đánh mất, Công an phường Gia Thụy đã tham mưu đề xuất lãnh đạo UBND phường Gia Thụy, UBND quận Long Biên khen thưởng cho các em.

Hai học sinh lớp 6 trường THCS Gia Thụy có hành động đẹp khi trả lại ví tiền nhặt đươc trên đường đi học

Hai học sinh lớp 6 trường THCS Gia Thụy có hành động đẹp khi trả lại ví tiền nhặt đươc trên đường đi học

Theo giáo viên chủ nhiệm lớp 6A3, Hồng Ngọc và Minh Thư đều là những học sinh chăm ngoan, học giỏi. Việc làm của các con rất đáng quý, khi nhặt được số tiền lớn, các con đã trung thực đem trình báo cơ quan Công an với mong muốn trả lại tiền cho người đánh mất...

Theo nhà trường, ngay sau khi nắm được thông tin hành động đẹp của hai học sinh này, trường THCS Gia Thụy đã báo cáo nhanh UBND phường Gia Thụy, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên. Sáng thứ Hai tới, trường sẽ tổ chức tuyên dương hành động đẹp của 2 học sinh Hồng Ngọc và Minh Thư. 

Tin cùng chuyên mục