Học sinh lớp 5 nhặt được ví tiền, nhanh trí nhờ các chú Công an tìm trả người đánh rơi

  • 02/10/2019 11:25
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Trên đường về nhà, cháu Nguyễn Tùng Bảo Sơn (10 tuổi) nhặt được một chiếc ví bên trong đựng tiền mặt và giấy tờ tùy thân. Nam học sinh lớp 5 lập tức nghĩ ngay đến việc nhờ các chú Công an giúp đỡ.

Sáng 2-10, Công an phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, đơn vị đã hoàn tất các thủ tục bàn giao tài sản cho chủ sở hữu đánh rơi, đồng thời đang phối hợp với trường Tiểu học Lê Ngọc Hân biểu dương khen ngợi việc làm tốt của em học sinh nhặt được của rơi.

Trước đó, khoảng 19h tối 1-10, em Nguyễn Tùng Bảo Sơn (SN 2009, học sinh lớp 5A2, trường Tiểu học Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng) trên đường về nhà qua phố Nguyễn Công Trứ, trông thấy 1 chiếc ví rơi bên vệ đường. Kiểm tra bên trong có tiền và một số giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Thị Hằng Nga (trú tại phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng), cậu học sinh đã nhanh trí tìm cách liên hệ với tổ công tác CAP Phạm Đình Hổ đang làm nhiệm vụ gần đó.

Công an phường Phạm Đình Hổ trả lại chiếc ví cho chủ nhân

Công an phường Phạm Đình Hổ trả lại chiếc ví cho chủ nhân

CAP Phạm Đình Hổ đã nhanh chóng xác minh chủ sở hữu và tiến hành thủ tục trao trả chiếc ví trên cho chị Nguyễn Thị Hằng Nga. Nhận lại tài sản, chị Nga xúc động bày tỏ sự cảm ơn trước hành động đẹp của em học sinh và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ Công an phường Phạm Đình Hổ.

Theo chỉ huy CAP Phạm Đình Hổ, việc làm của em Nguyễn Tùng Bảo Sơn là một hành động đẹp, và đơn vị đang trao đổi với Ban Giám hiệu trường Tiểu học Lê Ngọc Hân nhằm biểu dương khen ngợi cũng như nhân lên nhiều tấm gương tốt trong trường học.

Tin cùng chuyên mục