"Hoàng tử tóc xù" tái ngộ khán giả Thủ đô sau gần 1 thập kỷ

  • 08/03/2019 16:40
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Sau gần 1 thập kỷ, ca sỹ kiêm nhà sản xuất âm nhạc người pháp Simon Rochon Cohen (Pháp) sẽ trở lại Việt Nam lần thứ 2. 

Simon Rochon Cohen từng được công chúng Việt Nam biết đến với cái tên Simeo từ chục năm về trước khi anh chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tiên của chuyến lưu diễn năm nước Châu Á: Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Bangladesh và Thái Lan. Nhiều công chúng yêu nhạc của Việt Nam ắt hẳn vẫn chưa thể quên được giọng ca độc đáo, không thể trộn lẫn của người nghệ sĩ đa năng này.

Trở lại Việt Nam lần thứ 2 sau gần một thập kỷ với một nghệ danh mới: Chaton, ca sĩ Simon tự làm mới bản thân, vượt lên những thành công của chính mình để tiến xa hơn nữa. Trong chuyến lưu diễn Đông Nam Á lần này, khán giả Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh sẽ có dịp được đắm mình trong những trải nghiệm sống, những giấc mộng và cả những ảo tưởng cùng nỗi cô đơn của người nghệ sỹ thông qua âm nhạc một cách chân thật nhất.

"Hoàng tử tóc xù" tái ngộ khán giả Thủ đô sau gần 1 thập kỷ

Không xuất thân từ một gia đình có truyền thống âm nhạc nhưng Chaton đã bắt đầu con đường âm nhạc từ khá sớm, năm lên 6 tuổi. Anh bắt đầu chơi piano ở tuổi lên 10 và sau đó là nhiều nhạc cụ khác như guitar, trống và bộ gõ.

Ở tuổi niên thiếu, chàng “hoàng tử tóc xù” bắt đầu sáng tác cho những nhóm nhạc nghiệp dư và ở tuổi 20, album đầu tiên “Les idees bleues” ra đời khẳng định tài năng không thể chối cãi của người nghệ sỹ trẻ trong lĩnh vực sáng tác.

3 năm sau, album thứ hai mang tên “Envie” của anh được bình chọn là album yêu thích tại hệ thống phân phối văn hóa phẩm lớn nhất của Pháp, La Fnac. Ca từ thi vị, vần điệu nhịp nhàng, hòa quyện với những âm hưởng Rap và Reggae tạo nên sắc màu độc nhất vô nhị và đầy cuốn hút cho các sáng tác của Chaton.

"Hoàng tử tóc xù" tái ngộ khán giả Thủ đô sau gần 1 thập kỷ

Thành công có được từ những album đầu tay mang đến cho Chaton cơ hội lưu diễn khắp nơi tại Châu Âu cũng như Châu Á. Tài năng thiên bẩm cùng tinh thần lao động nghệ thuật nghiêm túc chắc hẳn là một trong những yếu tố then chốt đem lại ánh hào quang cho Chaton. Chỉ trong vòng 6 năm, từ 2003 đến 2009, nghệ sĩ đã thực hiện gần 500 đêm diễn solo ở khắp nơi trên thế giới.

Đêm diễn sẽ bắt đầu vào 23/03/2019 tại Trung tâm Văn hóa Pháp - L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội). 

Tin cùng chuyên mục