Ekachai Luadsoongnern đã có 10 năm gắn bó với Hà Nội. Những lần trở đi trở lại của anh với thành phố này, chỉ có thể vì nơi đây có nhiều người bạn thân thương và cả những cây cổ thụ có tuổi đời gấp vài lần tuổi đời của họa sỹ
Lần đầu tiên đặt chân tới Hà Nội vào một ngày nóng rực lửa, đi bộ vòng quanh hồ Hoàn Kiếm, Ekachai Luadsoongnern vô cùng thích thú.
Đến cây cổ thụ nào bên Hồ Gươm, anh cũng đi vòng quanh cây, ngắm thân mốc thếch, xù xì
Theo họa sỹ, những cổ thụ chính là sợi dây gắn kết nhiều thế hệ con người. Nó lưu giữ ký ức, là minh chứng cho tình yêu thiên nhiên của con người. Nhìn những cây cổ thụ, anh vừa thấy chuyện thiên nhiên, môi trường vừa thấy chuyện nhân học, chuyện quy hoạch, chuyện chính trị.
Chính vì thế, anh bảo may mắn khi lần đầu tiên đến Hà Nội được đón bằng những ngày nắng nóng. Trời nắng để kiểm chứng cho cảm xúc của anh rằng Hà Nội nhiều mảng xanh, nhiều cổ thụ nên không khí dịu lại, đẹp hơn.
Ekachai Luadsoongnern là họa sĩ hàng đầu Thái Lan về tranh phong cảnh theo phong cách ấn tượng, vẽ bằng chất liệu sơn dầu và màu nước.
Hơn 40 bức tranh trưng bày trong triển lãm đang diễn ra tại 29 Hàng Bài được chọn lọc từ hàng trăm tác phẩm mà họa sĩ đã thực hiện trong 8 tháng rong ruổi khắp các tỉnh thành miền Bắc Việt Nam.
Không chỉ mang đến một góc nhìn mới về phong cảnh Việt Nam, triển lãm còn góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước cũng như quảng bá hình ảnh Việt Nam với bạn bè thế giới.
Triển lãm "Nắng trong bóng râm" sẽ kết thúc vào ngày 9-3
1
2
3
4
5
6
7
8
9

[Ảnh] Cây cổ thụ Hà Nội "đẹp lạ" trong tranh của họa sỹ Thái Lan

  • 08/03/2019 15:56
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
ANTD.VN - Những cây cổ thụ của Hà Nội đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng họa sỹ Thái Lan, Ekachai Luadsoongnern. Theo họa sỹ, mỗi cây cổ thụ của thành phố nghìn năm tuổi mang trong mình những câu chuyện về văn hóa, lịch sử... và dấu ấn của các thế hệ người Hà Nội đã sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC