Miễn phí vé tham quan cho nữ du khách mặc áo dài vào dịp 8-3

  • 08/03/2019 15:57
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định miễn phí 100% vé tham quan đối với nữ du khách Việt Nam và quốc tế khi mặc trang phục áo dài truyền thống đến thăm các điểm di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế từ ngày 7 đến hết ngày 9-3-2019.

Đây là nội dung công văn số 1133/UBND-GD của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế gửi Trung tâm bảo tồn Di tích Cố đô Huế. Việc thực hiện miễn vé này nhằm thực hiện chủ trương vận động phụ nữ Huế mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam và chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. 

Trước đó, với mong muốn đưa hình ảnh áo dài Huế trở lại “Thủa vàng son”, góp phần quan trọng nâng cao vị thế vẻ đẹp của người phụ nữ Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai cuộc vận động phụ nữ mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam.

Miễn phí vé tham quan cho nữ du khách mặc áo dài vào dịp 8-3

Sau một thời gian thực hiện cuộc vận động đã tạo được hiệu ứng tích cực và nhận được sự hưởng ứng sâu rộng của phụ nữ tỉnh nhà. Hình ảnh những tà áo dài truyền thống ngày càng lan tỏa trong các cơ quan, công sở, trường học, trên các đường phố đã góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa, nét đẹp truyền thống của tà áo dài Việt Nam, tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ vùng đất Cố đô và “Làm cho Huế đẹp hơn” trong mắt bạn bè và du khách. 

Tin cùng chuyên mục