Hoãn các giải thể thao trong tháng 3, V-League lăn bóng trên sân không khán giả

  • 10/03/2020 11:11
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tổng cục TDTT yêu cầu tạm dừng tổ chức các giải thể thao thuộc hệ thống thi đấu quốc gia trong tháng 3-2020", tuy nhiên vẫn tạo cơ hội cho giải V-League diễn ra trên sân không khán giả.

Trong công văn hỏa tốc ngày 9-3 gửi các đơn vị có liên quan, Tổng cục TDTT cho biết dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường và hiện đã có thêm nhiều ca dương tính được phát hiện tại Việt Nam.

V-League nhiều khả năng tiếp tục hoãn sau công văn hỏa tốc của Tổng cục TDTT

V-League nhiều khả năng tiếp tục hoãn sau công văn hỏa tốc của Tổng cục TDTT

Vì vậy, bên cạnh việc tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng chống dịch; thực hiện các biện pháp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm, Tổng cục TDTT yêu cầu tất cả các trung tâm huấn luyện thể thao trên toàn quốc quản lý chặt chẽ HLV, VĐV, trước mắt là thực hiện lệnh "cấm trại" với các đối tượng tập huấn tại trung tâm cho tới khi hết dịch.

"Tạm dừng hoặc lùi thời gian tổ chức các lớp tập huấn, các giải thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia trong tháng 3-2020; hủy kế hoạch cử các đội tuyển, đội tuyển trẻ thể thao quốc gia đi tập huấn, thi đấu nước ngoài và các đoàn cán bộ đi công tác nước ngoài cho tới hết quý I năm 2020", công văn nêu rõ.

Tuy nhiên công văn cũng nhấn mạnh: "Đối với các giải thể thao đang được tổ chức, đề nghị đơn vị tổ chức giải phải thường xuyên báo cáo, xin ý kiến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương đăng cai, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp hạn chế khán giả và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế".

Căn cứ vào chỉ đạo này, Công ty VPF đã tham khảo ý kiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam và đi tới thống nhất: Trước mắt, vòng 2 V-League 2020 vẫn diễn ra đúng như dự kiến (ngày 13, 14, 15-3), song sẽ không mở cửa đón khán giả.

Trước đó, cả 7 trận vòng đầu tiên đều thi đấu trên sân không khán giả. 

Mới đây, FIFA và AFC đã thông báo chính thức hoãn các trận đấu vòng loại World Cup 2022. Do vậy, đội tuyển Việt Nam hủy kế hoạch tập trung từ 21-3 đến 31-3. Điều này đồng nghĩa các trận đấu V-League có thể sẽ được đẩy lên.

Tin cùng chuyên mục