Vòng loại World Cup 2022

Trận Malaysia - Việt Nam chính thức bị hoãn vì dịch Covid-19

  • 09/03/2020 15:31
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã quyết định hoãn toàn bộ các trận đấu trong tháng 3 và tháng 6 của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trưa 9-3, trao đổi với chúng tôi, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: "Sau cuộc họp giữa FIFA và AFC, hai bên đã thống nhất về việc hoãn lại toàn bộ các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra trong tháng 3 và tháng 6".

Trận Malaysia - Việt Nam phải đến cuối năm nay mới được tổ chức

Trận Malaysia - Việt Nam phải đến cuối năm nay mới được tổ chức

Điều đó đồng nghĩa, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia ngày 31-3 tới tại Kuala Lumpur, cũng như hai trận còn lại của bảng G gặp Indonesia và UAE trong tháng 6 đã chính thức bị hoãn.

Nhiều khả năng, thầy trò HLV Park Hang-seo cũng sẽ không tập trung vào ngày 21-3 như kế hoạch. Trận giao hữu giữa Việt Nam và Kyrgyzstan vào ngày 26-3 trên sân Bình Dương có thể bị hủy.

Việc hoãn kế hoạch tập trung và thi đấu của ĐTVN trong thời điểm này là tin vui với thầy Park, vì như đã biết, lực lượng trong tay chiến lược gia người Hàn Quốc đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi chấn thương.

Hiện tại, FIFA và AFC chưa chốt chính xác thời điểm các trận đấu được tổ chức lại, tuy nhiên nhiều khả năng loạt trận đấu hoãn vào tháng 3 sẽ diễn ra vào tháng 10, còn các trận đấu bị hủy tháng 6 được tổ chức vào tháng 11.

Sau 5 trận tại bảng G của vòng loại, ĐT Việt Nam có 11 điểm, chỉ hơn đội xếp thứ hai là Malaysia đúng 2 điểm. Cuối năm nay hứa hẹn là thời điểm vô cùng bận rộn với HLV Park và các học trò, với việc các trận đấu ở Vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 ở gần nhau.

Tin cùng chuyên mục