Hoa hậu Ngọc Hân "sống chậm" trong mùa dịch Covid-19, nhiếp ảnh gia Lê Bích ở nhà chăm con

  • 18/03/2020 15:59
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Trong mùa dịch Covid-19, nhiều người than phiền vì cuộc sống bị đảo lộn, nhiều kế hoạch phải hủy bỏ gây ra không ít tổn thất. Thế nhưng, cũng trong mùa dịch Covid-19, không ít các nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam đã được sống chậm lại, dành nhiều thời gian cho bản thân, gia đình.

Vì hạn chế tập trung đông người trong mùa dịch Covid-19 nên hầu hết các nghệ sĩ Việt đều hủy "sô", không đến trường quay, không đến nhà hát. Ai ở đâu thì ở yên đấy, hạn chế ra đường và tiếp xúc với nhiều người. Trong mùa dịch bệnh, các "sao" Việt đã có thời gian nhiều hơn để sống chậm lại, tạm gác các lịch trình dày đặc, kín mít với khối lượng công việc khổng lồ.

Dạo một vòng trên facebook của các nghệ sĩ Việt, không khó để nhận thấy, các nữ nghệ sĩ thì trổ tài nấu nướng, tập luyện thể dục thể thao. Các nam nghệ sĩ thì khoe có nhiều thời gian chơi đùa cùng con, đọc sách hay trồng cây...

Hoa hậu Ngọc Hân

Hoa hậu Ngọc Hân


Hoa hậu Ngọc Hân cho biết, lịch trình một ngày bình thường của cô trước dịch bệnh Covid-19 bùng phát là những ngày ngập đầu trong công việc như làm các công việc liên quan đến thiết kế áo dài, ra chợ vải làm việc với các nhà gia công, thợ thêu thùa may vá, duyệt mẫu từ xa, kết hợp với công việc đi quay, sự kiện...

Nhưng hiện nay, một ngày của Ngọc Hân chỉ xoay quanh các công việc cá nhân, làm việc online. Ngọc Hân thú thực, cô được sống chậm lại, tận hưởng những khoảnh khắc trước đây mình đã bỏ qua vì quá bận.

Đặc biệt, những ngày ở nhà, Ngọc Hân đã thử tài nấu các món ăn và phát hiện ra khả năng bếp núc của mình. Và món cô tâm đắc nhất là món thạch 3D được nhiều bình luận khen nức nở là vừa đẹp mắt và chắc cũng rất ngon miệng. Thậm chí, có nhiều người còn động viên cô nên mở nhà hàng để không lãng phí tài năng. Điều đó khiến người đẹp rất hạnh phúc và cảm thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa trong mùa dịch bệnh.

Nhiếp ảnh gia Lê Bích (áo trắng)

Nhiếp ảnh gia Lê Bích (áo trắng)


Có nhịp sống chậm lại giống hoa hậu Ngọc Hân, nhiếp ảnh gia Lê Bích cũng đã có chuỗi ngày dành nhiều thời gian bên gia đình. Điều mà trước đây, anh đã phải nhờ tới bà xã giúp đỡ để tập trung cho các hoạt động nhiếp ảnh vào dịp đầu năm. Trước hàng loạt các lễ hội bị hủy bỏ, tay máy này đành ngồi nhà và chăm sóc nhiều hơn cho 2 cậu con trai đang ở tuổi ăn tuổi lớn.

Có thời gian bên nhau, 3 bố con cùng nhau xem một bộ phim dài tập và cùng chia sẻ quan điểm về âm nhạc, về cái đẹp và triết lý sống. Điều tưởng như đơn giản nhưng bỗng trở nên xa xỉ trong cuộc sống hiện đại gấp gáp. Đồng thời, với khoảng lặng này, anh có thời gian tập trung vào viết lách về triển lãm sắp tới và nhận thấy, văn phong của mình sâu hơn, triết lý hơn do không bị giục giã về tiến độ.

Nhà báo Trương Anh Ngọc

Nhà báo Trương Anh Ngọc


Trong khi ấy, nhà báo Trương Anh Ngọc cho biết, cuộc sống của anh từ trước tới nay vốn chậm thì nay càng chậm hơn do việc hạn chế tới nơi đông người. Việc ra nước ngoài đối với một người ưa dịch chuyển như anh đã trở thành việc không tưởng khi dịch Covid-19 đang hoành hành khắp các quốc gia trên thế giới.

Do vậy, anh đã sử dụng thời gian cho kế hoạch bị hủy bỏ ra châu Âu để làm các việc cho cá nhân như làm việc tại nhà, chạy bộ ở Ocean Park, đọc sách, nghe nhạc, xem phim... Các lịch trình phỏng vấn, quay của nhà đài đều được thực hiện theo kiểu phóng viên gửi câu hỏi, sau đó, anh sẽ quay lại clip để trả lời. Như vậy, thời gian hầu hết trong ngày của Trương Anh Ngọc là ở nhà.  

NSƯT Bạch Vân (người bên trái)

NSƯT Bạch Vân (người bên trái)


Còn với NSƯT, ca nương ca trù Bạch Vân, dịch bệnh khiến bà tự giam mình trong nhà để tránh lây lan. Với một nghệ sĩ biểu diễn, các địa điểm văn hóa đóng cửa đồng nghĩa với việc không còn được ca hát, không được đứng dưới ánh đèn sân khấu. Dù có chút buồn, song bà đã tìm thấy niềm vui khác trong mùa dịch. Đó là việc đọc và viết sách. Vừa qua, ca nương Bạch Vân vừa ra mắt cuốn sách "Đào nương và nghệ thuật hát trong ca trù " do NXB Hà Nội phát hành. Và bà sẽ không dừng lại. Bạch Vân tiết lộ,"hiện nay, tôi đang viết tiểu luận cho chuyên đề luận án với nỗ lực cao để hoàn thành công việc".

Tin cùng chuyên mục