Tạm dừng hàng loạt các chương trình nghệ thuật hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND vì dịch Covid-19

  • 09/03/2020 13:23
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều chương trình nghệ thuật được chuẩn bị công phu hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND sẽ tạm dừng, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. 

Hội diễn nghệ thuật quần chúng CAND

Đầu tiên phải kể đến là Hội diễn nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ XI - năm 2020 với chủ đề "75 năm sáng mãi niềm tin" dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 9/3 đến ngày 19/5/2020. Tuy nhiên, Cục Công tác Đảng và Chính trị (Bộ Công an) đã quyết định sẽ tạm dừng để phòng chống dịch Covid-19. Các đoàn có lịch thi vào tháng 3 sẽ dời lịch sang các đợt cuối cùng của hội diễn. 

Hội diễn nghệ thuật quần chúng CAND là hoạt động văn hóa, chính trị sâu rộng, hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND (19/8/1945 – 19/8/2020), 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2020). 

Tạm dừng hàng loạt các chương trình nghệ thuật hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND vì dịch Covid-19

Theo kế hoạch, 88 đoàn tham gia hội diễn sẽ chia thành 5 khu vực. Trong thời gian diễn ra hội diễn, các đoàn sẽ biểu diễn phục vụ nhân dân nhằm góp phần tuyên truyền, quảng bá, tạo sức lan tỏa cho hội diễn. 18 đoàn của khu vực I sẽ tham gia dự thi tại Hà Nội từ ngày 9-3 và các đoàn thuộc khu vực II sẽ diễn tại Sơn La vào cuối tháng 3. 

Chương trình nghệ thuật "CAND khắc ghi lời Bác dạy"

Là một hoạt động hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND, ôn lại chặng đường 72 năm CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy (11/3/1948 – 11/3/2020), chương trình nghệ thuật "CAND khắc ghi lời Bác dạy" đã được Nhà hát CAND chuẩn bị công phu, mang nhiều tâm huyết của các nghệ sĩ. Nhưng để đảm bảo sức khỏe cho khán giả và nghệ sĩ, đêm nhạc sẽ tạm dừng.

Theo dự kiến, chương trình sẽ diễn ra vào tối ngày 11/3 tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Tại chương trình, các nghệ sĩ của nhà hát sẽ biểu diễn nhiều tiết mục có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước và truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND.

Các chương trình biểu diễn của Đoàn Nghi lễ CAND

Theo kế hoạch, Đoàn Nghi lễ CAND sẽ có nhiều chương trình biểu diễn quy mô trong tháng 3 và là các hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND. Nhưng cho tới thời điểm này, toàn bộ các chương trình này đều sẽ tạm hoãn. 

Tạm dừng hàng loạt các chương trình nghệ thuật hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND vì dịch Covid-19

Trong đó, gần nhất là chương trình biểu diễn của đoàn tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP Hồ Chí Minh dự kiến diễn ra vào cuối tháng 3/2020. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện nhằm góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Công an gần gũi, thân thiện với người dân và du khách. Trước đó, chuỗi sự kiện này đã để lại ấn tượng tốt đẹp với người dân Thủ đô tại phố đi bộ Hồ Gươm. 

Thượng tá Trịnh Anh Thông, Phó Trưởng Đoàn Nghi lễ CAND cho biết, dù các nghệ sĩ của đoàn mong muốn được đứng trên sân khấu phục vụ khán giả, nhưng tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, Đoàn Nghi lễ CAND đã quyết định tạm hoãn các chương trình nghệ thuật, chờ thời điểm thích hợp sẽ tái ngộ cùng người xem.

Tin cùng chuyên mục