HN: Hỗn chiến trên đường Nguyễn Trãi, một người bị chém đứt cổ

  • 07/09/2012 16:20
  • 2 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan CSĐT- CAH Từ Liêm đang khẩn trương truy bắt những đối tượng gây ra vụ chém chết người tại khu vực chợ Phùng Khoang.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 20h30 ngày 6-9 tại khu vực ngõ chợ Phùng Khoang (Từ Liêm, Hà Nội), giáp đường Nguyễn Trãi.

Đáng lẽ án mạng không xảy ra nếu như tất cả hai bên đều biết kiềm chế, xử lý một cách có văn hóa khi tham gia giao thông. Vậy nhưng, việc xử lý thật đơn giản ấy lại không được bất cứ bên nào áp dụng, mà họ chọn cách hành xử đưa nhau vào vòng lao lý một cách lãng xẹt, chỉ vì một va chạm nhỏ.

Câu chuyện bắt đầu từ cuộc “nhậu nhẹt” ở khu vực Mỗ Lao, Hà Đông giữa một nhóm gồm có 4 người.  Khi cuộc rượu còn chưa tan, một trong bốn người có tên là Nguyễn Mạnh Hà (1985) ở Đông Hưng, Thái Bình phải ra về trước, để lại 3 người bạn tiếp tục “chén chú chén anh”. Vốn bản tính côn đồ lại sẵn hơi rượu, Hà ra về chẳng thèm tuân thủ luật lệ giao thông, đã phóng xe bạt mạng  vào đường ngược chiều. Bất chợt, chiếc xe đang chay thì một thanh niên lao sang đường khiến Hà loạng choạng rồi đổ xe. Mặc dù chỉ va chạm nhẹ, không ai bị thương, thế nhưng sẵn hơi men Hà chẳng tỏ vẻ xin lỗi mà còn gây gổ với người va chạm ngay tức khắc.

Đã đi vào đường ngược chiều còn già mồm, Hà bị “ăn đòn” về tội phóng xe máy vào đường ngược chiều. Quá cay cú Hà liền gọi bạn đến trả thù. Nhận được tin bạn bị “quây”, những người bạn của Hà gồm ba người là Nguyễn Ngọc Đạt (SN 1982), Nguyễn Phú Tuấn (SN 1981), Lã Quang Tuấn (SN 1982), cùng trú tại Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội) bỏ “tiệc” rượu phóng đến nơi xảy ra tai nạn “giúp bạn”.

Khi 3 người bạn Hà vừa đến nơi thì cũng là lúc nhóm vừa đánh Hà cũng “huy động” thêm khoảng 10 đối tượng khác, cầm theo hung khí đi từ phía ngõ chợ Phùng Khoang ra tấn công nhóm của Hà. Trong lúc lộn xộn, anh Nguyễn Ngọc Đạt bị đánh vào chân, ngã xuống đường, liền bị một đối tượng lao tới dùng hung khí chém vào cổ khiến anh này tử vong trong khi đang cấp cứu tại Viện 103.

Nhận được tin báo, Công an Trạm Trung Văn- CAH Từ Liêm lập tức có mặt tại hiện trường, một số đối tượng bỏ chạy vào cửa hàng số 430 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội “cố thủ” không chịu ra mặt. Tuy nhiên, ngay sau đó  số liên quan đã bị đưa về CAH Từ Liêm để điều tra làm rõ, lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục