HLV Sarri làm gì mà 60 tuổi mới có danh hiệu đầu tiên?

  • 31/05/2019 10:40
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Chức vô địch Europa League cùng Chelsea chính là danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp cầm quân của HLV Maurizio Sarri.

Ở tuổi 48, Pep Guardiola bỏ túi 27 danh hiệu lớn nhỏ. Còn ở tuổi 56, số lần vô địch trong sự nghiệp cầm quân của Jose Mourinho là 25. Nhưng với Maurizio Sarri, cho đến trước khi đăng quang Europa League cùng Chelsea, danh hiệu với nhà cầm quân 60 tuổi này chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

Những điếu thuốc luôn gần gũi với HLV Sarri hơn là các danh hiệu

Những điếu thuốc luôn gần gũi với HLV Sarri hơn là các danh hiệu

Sarri từng bị đặt rất nhiều dấu hỏi khi ông đến Chelsea đầu mùa giải năm nay. Hồ sơ "trống trơn" của ông không thể so sánh được với bất cứ HLV nào của The Blues trước đó, dưới triều đại Roman Abramovich. Không danh hiệu, hai thứ mà ông mang đến hy vọng cho các CĐV đội bóng áo xanh, là "Sarri-ball" và "niềm tin".

Năm tháng khởi nghiệp của Sarri bắt đầu từ các CLB nghiệp dư ở Italia, song song với công việc tại Banca Monte dei Paschi di Siena, ngân hàng lâu đời nhất thế giới. Sau đó, Sarri bắt đầu con đường chuyên nghiệp ở Pescara vào năm 2005 trước khi kinh qua các CLB hạng thấp như Arezzo, Avellino, Hellas Verona and Perugia. 

Trong vòng 9 năm, Sarri cầm quân ở... 10 đội bóng nhỏ, và tất nhiên không ở đâu ông giành chiến quả. Nổi bật nhất có lẽ là mùa 2013/14, Sarri giúp Empoli quay lại Serie A sau 6 năm vắng bóng, và giúp CLB này trụ hạng ở mùa kế tiếp. “Công việc HLV giống như một con cá, chỉ sau một thời gian là bốc mùi nồng nặc”, Sarri dí dỏm nói về mình.

HLV Sarri làm gì mà 60 tuổi mới có danh hiệu đầu tiên?

Napoli của Sarri rất hay nhưng vẫn trắng tay

Sự nghiệp của ông được nâng tầm với Napoli năm 2015, nhưng ngay cả trong mùa giải xuất sắc nhất của mình, Sarri cũng không thể giành danh hiệu vô địch nào, dù đội bóng xứ Naples dưới tay ông là một thế lực. Năm ngoái, ông giúp Napoli có được điểm số kỷ lục là 91, nhưng vẫn chịu về nhì sau Juventus, với 4 điểm ít hơn.

Sang Chelsea, Sarri giúp CLB này dần thay đổi với triết lý bay bổng và khoáng đạt khác hẳn người tiền nhiệm Antonio Conte. Nhưng khi The Blues thua ở chung kết League Cup trước Man City và chỉ về thứ 3 ở Premier League mùa này, người ta một lần nữa nghĩ ông là "HLV không danh hiệu".

Chiến quả đầu tiên trong sự nghiệp của HLV Sarri lại là ở tầm châu Âu

Chiến quả đầu tiên trong sự nghiệp của HLV Sarri lại là ở tầm châu Âu

May sao, Chelsea của Sarri đã chơi một trận tuyệt hay trước Arsenal để đăng quang Europa League. Đó là thành quả tuyệt vời và xứng đáng, sau quãng thời gian dài khổ luyện cùng các học trò của nhà cầm quân này. Ở tuổi 60, danh hiệu có thể đến rất muộn với Sarri, nhưng nó vẫn đủ ngọt ngào và thuyết phục để giúp ông bắt đầu hành trình chinh phục mới. 

Tin cùng chuyên mục