HLV Park Hang-seo: "Phong độ là điều đáng lo nhất với U23 Việt Nam"

  • 21/03/2019 13:17
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Phát biểu tại họp báo trước vòng loại U23 châu Á, HLV Park Hang-seo cho rằng phong độ của các học trò là điều ông lo ngại nhất khi bước vào giải, bởi tại CLB họ không có cơ hội thi đấu thường xuyên như lứa U23 tại Thường Châu năm ngoái.

Mở đầu buổi họp báo trưa 21-3, HLV Park Hang-seo cho biết U23 Việt Nam nằm bảng K với U23 Thái Lan, U23 Indonesia, U23 Brunei và đội nào cũng có điểm mạnh riêng.

Theo ông Park, đây là bảng đấu khá thú vị khi các đội đều là Đông Nam Á, mà thường các đội Đông Nam Á khi đá với nhau họ mang tinh thần tự trọng lớn, vì vậy sẽ không dễ dàng. Ngoài ra, quá trình chuẩn bị của U23 Việt Nam gặp một chút khó khăn về lực lượng, song ông cùng học trò sẽ thi đấu để giành vé vòng chung kết.

HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo trưa 21-3 (Ảnh: Vũ Vy)

HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo trưa 21-3 (Ảnh: Vũ Vy)

PV: Việc U23 Việt Nam là đương kim á quân của giải có tạo áp lực cho ông không? 

HLV Park Hang-seo: Thành tích Á quân là chuyện quá khứ rồi. Còn chuyện áp lực thì với tôi, giải nào cũng có áp lực. Tôi hơi lo lắng chút khi giải này chúng tôi có ít thời gian tập huấn. Tuy nhiên đội sẽ cố gắng làm tốt.

+ Có ý kiến cho rằng đội hình năm nay có chất lượng không bằng năm ngoái, ông nghĩ sao?

- Lứa cầu thủ hiện nay thể hình tốt hơn lứa 2018, tuy nhiên năng lực cá nhân và phong độ ít nhiều thấp hơn so với lứa cũ. Lý do, các cầu thủ đá giải U23 ở Thường Châu, họ được CLB cho thi đấu thường xuyên ở giải quốc nội, còn lứa hiện nay ít cơ hội ra sân hơn. Vì vậy tôi khá lo phong độ của họ có thể có vấn đề.

+ Chất lượng, phong độ cầu thủ U23 hiện tại không bằng lứa trước trong khi kỳ vọng người hâm mộ lại đang lên cao. Đây phải chăng là giải đấu khó khăn nhất đối với ông?

- Bốn giải trước cũng đều không dễ dàng, nhưng đúng là giải này tôi gặp khó khăn khi không đánh giá được hết năng lực từng cầu thủ, cũng như sự đồng bộ của đội tuyển. Tôi cũng nói thật rằng chưa hài lòng lắm với VFF khi thời gian chuẩn bị dành cho đội tuyển ngắn hơn mong muốn, cùng việc phải trả nhóm 5 cầu thủ trụ cột cho CLB Hà Nội đá AFC Cup làm gián đoạn quá trình tập của đội. Từ nay về sau tôi và VFF sẽ phải làm việc kỹ hơn về quỹ thời gian chuẩn bị cho các đội tuyển. Những giải đấu tới, tôi sẽ yêu cầu quyết liệt để có các điều kiện tốt nhất cho đội tuyển. 

+ Ở U23 Việt Nam hiện tại, vị trí nào khiến ông còn lo lắng? Tới đây chuẩn bị cho SEA Games, ông sẽ gọi bổ sung 2 cầu thủ nào trên 22 tuổi?

- Các cầu thủ tập trung đều thuộc biên chế CLB nhưng cơ hội ra sân ít nên phong độ chưa tốt. Đây là nòng cốt cho SEA Games cuối năm, trong đó có 1 số tuyển thủ quốc gia. SEA Games chúng ta phải đá từ 4-5 trận, tần suất xoay tua lớn. Nhưng khoảng cách (chất lượng) giữa đội hình 1 và đội hình 2 còn khá lớn. Chúng ta bắt buộc phải có 5 tuần chuẩn bị.

Còn việc bổ sung 2 cầu thủ nào trên 22 tuổi thì hiện cần đánh giá lại, từ đó chọn sự bổ sung thích hợp. Song đó là chuyện của những tháng tới, còn lúc này là vòng loại U23 châu Á. 

 HLV U23 Brunei háo hức so tài với Park Hang-seo

Chia sẻ tại buổi họp báo trước trận ra quân gặp chủ nhà Việt Nam (20h ngày 22-3, sân Mỹ Đình), HLV Stephen Heng Seng của U23 Brunei chia sẻ: “Tôi đã biết HLV Park Hang-seo từ năm ngoái và rất háo hức ngày mai được đối đầu với ông ấy trên băng ghế huấn luyện. Đó là trận đấu khó khăn, nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết khả năng”. Theo HLV Stephen, U23 Brunei đã có hơn một năm chuẩn bị cho giải và tới Hà Nội với tinh thần sẵn sàng. 

“Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ các đối thủ cùng bảng, đồng thời có triệu tập 2 cầu thủ thi đấu nước ngoài. U23 Brunei đang mong đợi các trận đấu với 3 đối thủ cùng bảng”, HLV Stephen nói.


Tin cùng chuyên mục