U23 Indonesia cân nhắc loại sao trẻ gốc Hà Lan

  • 19/03/2019 06:55
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - HLV trưởng U23 Indonesia, Indra Sjafri mang đến Hà Nội 24 cầu thủ, trong đó có tiền đạo gốc Hà Lan, Ezra Walian - người có thể bị loại bỏ sau đây hai ngày nếu không cạnh tranh được với 2 đồng nghiệp cùng vị trí.

22h05 đêm qua (18-3), U23 Indonesia với 24 tuyển thủ đã có mặt tại sân bay Nội Bài và là đội khách đầu tiên của bảng K tới Hà Nội chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020 sắp khởi tranh.

HLV Indra Sjafri cho biết U23 Indonesia đã đạt 90% quá trình chuẩn bị cho giải và sẽ hoàn tất phần còn lại trong 3 ngày chuẩn bị cuối cùng tại Hà Nội. Một trong số vấn đề mà ông thầy 56 tuổi còn lấn cấn là vị trí tiền đạo.

HLV Indra Sjafri (ảnh nhỏ) đang còn lấn cấn trường hợp tiền đạo gốc Hà Lan, Ezra

HLV Indra Sjafri (ảnh nhỏ) đang còn lấn cấn trường hợp tiền đạo gốc Hà Lan, Ezra

"Tôi đang phân vân chọn 2 người, loại 1 người trong số 3 tiền đạo là Marinus Wanewar, Dimas Drajad và Ezra Walian. Ezra Walian vừa mới ghi bàn ở trận đấu tập thắng CLB Bali United 3-0, nhưng cậu ấy chỉ mới từ Hà Lan về tập trung hôm 13-3 và vẫn chưa hoà nhập thật sự. Ngoại hình của Ezra Walian cũng không quá khác biệt so với hai cái tên còn lại. Tôi sẽ chờ thêm các buổi tập ở Hà Nội trước khi đưa ra quyết định cuối cùng", HLV Indra Sjafri nói.

Ông Sjafri cho biết, sẽ cho tiền đạo đang chơi giải hạng nhất Hà Lan, Ezra Walian thêm ba ngày để cạnh tranh suất chính trước, trước khi chốt danh sách 23 tuyển thủ tại cuộc họp kỹ thuật ngày 21-3. Đây cũng là hạn chót mà các đội phải chốt danh sách chính thức với ban tổ chức.

Cùng với U23 Thái Lan, U23 Indonesia là một trong hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp vé vòng chung kết với chủ nhà U23 Việt Nam.

Dự kiến ngay sáng nay 19-3, tức chỉ vài giờ sau khi tới Nội Bài, thầy trò HLV Indra Sjafri sẽ bước vào buổi tập đầu tiên tại địa điểm đề nghị là Trung tâm bóng đá Viettel, cách xa trung tâm Hà Nội hơn 30km.

Tối 20-3, hai đội khách còn lại là U23 Brunei và U23 Thái Lan cũng sẽ lần lượt có mặt tại Hà Nội, tức chưa đầy hai ngày trước khi đá trận ra quân.

Tin cùng chuyên mục