HLV Hữu Thắng nói về "đám trẻ nhà bầu Đức" và tình đồng hương trên tuyển

  • 13/10/2016 09:09
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
ANTD.VN - HLV trưởng ĐT Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng tâm sự 16 năm làm công tác huấn luyện, chưa bao giờ ông để chuyện tình cảm, tình đồng hương xen vào các quyết định nhân sự. Còn về "đám trẻ nhà bầu Đức", cầu thủ nếu có năng lực thì xứng đáng được trọng dụng.

Sau trận thắng CHDCND Triều Tiên 5-2, với dấu ấn đậm nét từ các cầu thủ từ lò HAGL như Tuấn Anh (1 bàn thắng), Xuân Trường (1 bàn thắng, 1 đường kiến tạo thành bàn), Văn Thanh (1 bàn thắng), Văn Toàn (1 kiến tạo), đã xuất hiện những bình luận cho rằng ĐT Việt Nam đang bị phụ thuộc vào "đám trẻ nhà bầu Đức".

Tại cuộc trao đổi với báo chí trước khi lên đường sang Hàn Quốc tập huấn (từ 15 đến 30-10), HLV Nguyễn Hữu Thắng trải lòng về điều này.

Ông Nguyễn Hữu Thắng nói: "Đội tuyển quốc gia không có chỗ cho tính địa phương. Cầu thủ khi khoác áo đội tuyển đều là người Việt Nam. Đừng soi xét họ là của CLB này hay CLB khác, bởi khi đó họ chỉ có chung một màu áo là ĐTQG Việt Nam. Những tài năng trẻ của lò HAGL, họ là của bóng đá Việt Nam chứ không phải của riêng ông bầu nào. Họ đã thể hiện được năng lực, xứng đáng khoác áo ĐTQG, vậy tại sao chúng ta không sử dụng họ chứ".

HLV Hữu Thắng cho rằng đội tuyển quốc gia không có chỗ cho tính địa phương

HLV Hữu Thắng cho rằng đội tuyển quốc gia không có chỗ cho tính địa phương

ội tuyển quốc gia không có chỗ cho tính địa phương

Xuất thân là người xứ Nghệ, gắn bó cả sự nghiệp cầu thủ và thời gian dài làm HLV cho SLNA, Nguyễn Hữu Thắng nhiều lần vấp phải hoài nghi, về chuyện thiên vị cầu thủ SLNA ở mỗi lần lên danh sách đội tuyển.

"Nếu có ý nghĩ đó trong đầu tôi, dù một lăn tăn nhỏ nhất, là cực kỳ sai lầm. Tôi làm việc 16 năm, trong đầu chưa bao giờ có suy nghĩ dùng tình cảm để sắp ai thi đấu. Còn trên đội tuyển lúc này, ai đó chỉ ra cầu thủ này chưa xứng đáng, cầu thủ nào xứng đáng mà chưa được gọi, tôi xin lĩnh hội và rất cảm ơn", HLV trưởng ĐT Việt Nam chia sẻ.

Những tài năng trẻ của HAGL đã khẳng định được giá trị trên ĐTQG

Những tài năng trẻ của HAGL đã khẳng định được giá trị trên ĐTQG

Trả lời về nhân sự, khi đội tuyển có vẻ như đang thiếu tiền vệ trung tâm, HLV Hữu Thắng nói: "Hai tiền vệ biên là Thanh Trung và Văn Quyết có thể kéo vào đá trung tâm được. Trọng Hoàng cũng có thể tròn vai ở vị trí này. Huy Hùng đang dần hồi phục chấn thương, và khi Tuấn Anh, Xuân Trường về nước, sẽ không lo thiếu. Quan điểm của tôi khi chọn cầu thủ là tìm người có thể đá được nhiều vị trí".

Ông Thắng cũng một lần nữa tái khẳng định ý đồ xây dựng đội tuyển kết hợp lứa cầu thủ gạo cội với lứa trẻ giàu tinh thần cống hiến.

"Điều khó nhất là hòa quyện giữa 2 thế hệ làm sao để có sức trẻ bổ trợ cho tuổi tác của các anh lớn. Bên cạnh đó kinh nghiệm của các anh sẽ giúp các cầu thủ trẻ tự tin bước vào sân bùng nổ hơn", HLV 45 tuổi chia sẻ thêm.

Theo kế hoạch, khuya 15-10, ĐT Việt Nam sẽ sang Nhật Bản tập huấn đến 31-10, sau đó về tập luyện tại Hà Nội, chuẩn bị cho trận giao hữu lượt về với Indonesia ngày 9-11, trước khi lên đường sang Myanmar dự AFF Cup 2016 ngày 14-11.

Tin cùng chuyên mục